Bí quyết tuyệt đỉnh thi đỗ đại học

thi đại học luôn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi em học sinh, đó là cánh cửa tương lai mà các em bước vào để khám khá thế giới mới, kiến thức mới và chuẩn bị kĩ năng, kinh nghiệm cho công việc của mình sau này. Vì vậy, mỗi năm cứ đến tháng 6, tháng 7, khi kì thi quốc gia này chuẩn bị diễn ra thì bao bậc cha mẹ, thầy cô, các em học sinh hồi hộp, lo lắng.

Để trấn an tinh thần cho những cô cậu học trò và để đảm bảo các em có thể dành được số điểm cao nhất, hãy cùng tham khảo những bí quyết sau của trung tâm gia sư Bảo Anh.

Bí quyết thi đỗ đại học

- Về sức khoẻ: Rất nhiều em học sinh luôn có suy nghĩ là giai đoạn này cứ cố gắng học, “cày” ngày “cày” đêm, đến khi thi xong thì chơi một thể. Vậy là bỏ bữa, ngủ khuya, ăn uống thất thường dẫn đến sút cân, mệt mỏi, tụt huyết áp. Tình trạng này nếu kéo dài sẽảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả học tập của các em. Hãy nhớ rằng, sức khoẻ là quan trọng, dù học như thế nào cũng cần biết cân bằng với thời gian nghỉ ngơi. Lên kế hoạch hàng ngày, hàng tháng là cách tốt nhất để làm việc khoa học và hiệu quả.

- Về tinh thần: Theo kinh nghiệm của nhiều anh chị gia sư đã từng thi đạt kết quả cao thì tâm lý vững vàng, thoải mái đã chiếm đến 50% cơ hội thành công. Duy trì tinh thần ổn định sẽ giúp các em ngồi trong phòng thi tìm ra được cách giải nhanh hơn, chính xác hơn, tránh những sai sót nhỏ, ngớ ngẩn như tính toán sai, viết sai. Trước ngày thi từ 4-7 ngày, nên nghỉ ngơi, học tập nhẹ nhàng. Đã có trường hợp học sinh quá hồi hộp đến mức không ăn được, nôn, chóng mặt, ngất xỉu trong phòng thi vì quá lo lắng.

- Chú trọng kiến thức trong sách giáo khoa: Nếu theo dõi kinh nghiệm của các thủ khoa hàng năm thì có thể thấy rằng hoàn thành bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập luôn được các bạn đề cao. Bởi nếu nắm được kiến thức cơ bảnthìcác em mới có khả năng tự mở rộng và áp dụng làm nhiều bài tập khó hơn.

- Khi cầm đề thi trên tay, đừng vội đặt bút làm ngay, bình tĩnh quan sát tổng thể yêu cầu của bài. Chú ý làm câu dễ trước, tránh tình trạng vật lộn với phần khó, vừa mất thời gian, vừa không thu được kết quả. Nếu quá hồi hộp, hãy dừng lại hít thở sâu từ 5-7 phút, mang thêm chút kẹo ngọt đi phòng trường hợp hạ đường huyết. Khi làm xong hãy cẩn thận ngồi lại đọc lần lượt từng phần, sửa lỗi chính tả, cách diễn đạt…

Để đảm bảo các em được trang bị đầy đủ toàn bộ kiến thức cũng như kĩ năng cho kì thi quan trọng này, các bậc cha mẹ nên sớm tìm một gia sư tại nhà giúp con rènluyệntừ cách tư duy đến cách trình bày. Muốn đạt được kết quả cao trong kì thi đại học, yêu cầu cả quá trìnhdài cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi. Cùng gia sư học và tiến bộ sẽ khiến cho quá trình ấy dễ dàng và thú vị hơn.

Chúc các em học giỏi!

Xem thêm: gia sư tiếng anh lớp 2 , gia sư luyện thi đại học