Làm gia sư

Bí quyết cho sinh viên năm nhất khi đi làm gia sư, những yếu tố quan trọng cần thiết khi đi làm gia sư.

Khi bước chân vào cánh cửa đại học, có khá nhiều bạn học sinh đã có mong muốn đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm trong xã hội, có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống và vận dụng những kiến thức mình đã có để tìm một công việc phù hợp. Đã có khá nhiều bài sinh viên lựa chọn đi làm gia sư tại nhà, đây là một công việc khá lý tưởng và có thu nhập tương đối ổn định.

Làm gia sư

Đối với sinh viên năm nhất, khi chọn lựa công việc là gia sư tại nhà chắc hẳn các bạn cũng có khá nhiều băn khoăn, lo lắng.

- Chú ý cách ăn mặc và nói chuyện: ngày đầu tiên gia sư tới nhà để trao đổi về tình hình học tập hiện tại của học sinh rất quan trọng. Gia sư ăn mặc lịch sự, nói chuyện linh hoạt đừng ngại ngùng hay quá khép nép bản thân dẫn đến không khí không được thoải mái. Chính vì vậy, gia sư cần tự nhiên, chủ động dẫn dắt câu chuyện.

- Mức lương: Đây là một phần khá tế nhị nhưng khá quan trọng vì mục đích của hầu hết các bạn sinh viên là kiếm thêm thu nhập. Thường thì mức lương đã được Trung tâm Gia sư báo trước. Gia sư cần thống nhất về hình thức trả lương với phụ huynh ngay từ đầu để tạo sự nhất quán.

- Chuẩn bị bài trước khi đến lớp: để giúp cho buổi dạy được hoàn hảo và thành công nhất thì gia sư cần phải chuẩn bị bài trước ở nhà, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất chưa có kinh nghiệm giảng dạy chính vì vậy khi đã chuẩn bị sẵn sẽ giúp cho gia sư thấy tự tin hơn và phản ứng nhanh chóng với những câu hỏi mà học sinh đưa ra.

- Tạo sự thu hút cho học sinh qua mỗi bài học: cần nhanh chóng nắm bắt được cách thức giảng bài phù hợp nhất với học sinh. Thường vào buổi học đầu tiên gia sư nên cho các em học sinh làm bài kiểm tra để xác định được tình hình học tập hiện tại của các em, phát hiện được điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để có thể đưa ra được phương pháp học tập tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng sẽ giúp được các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên năm nhất và những bạn sinh viên lần đầu đi gia sư sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm.

Chúc các bạn dạy tốt!

Danh sách lớp cần gia sư