Những thắc mắc của phụ huynh khi cho con học gia sư

Với cuộc sống ngày càng bận rộn như hiện nay, thực sự thời gian cha mẹ có thể dành cho các con ít hơn trước nhiều. Dù rất muốn ở bên và chia sẻ những vất vả trong việc học tập cùng con, nhưng đôi khi vì thời gian eo hẹp cũng như chương trình cải cách nhiều lần-khó hơn, phức tạp hơn, đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và khả năng áp dụng của học sinh nhiều hơn, khiến các bậc phụ huynh khó có thể hướng dẫn các em được. Do đó, giải pháp hiệu quả nhất các gia đình thường lựa chọn là tìm gia sư tại nhà để học cùng con.

thắc mắc tim gia sư cho con

Có rất nhiều thắc mắc quý phụ huynh gửi về cho trung tâm qua đường dây nóng cũng như qua email trước khi quyết định để các em theo học gia sư. Đây có lẽ cũng là những câu hỏi thường gặp củađa số nhữngông bố bà mẹ khác cho nên chúng tôi xin tổng hợp tất cả bên dưới đây để mọi người tiện theo dõi:

Phụ huynh: Bé nhà tôi năm nay vào lớp 1, cháu là con trai nên khá nghịch ngợm, bướng bính. Khi có thời gian rảnh vào buổi tối, tôi cũng thường nhắc nhở con ngồi học và dạy trước bảng chữ cái cũng như cho cháu làm quen với số đếm từ 1 đến 10. Nhưng chỉ được một lát thì cháu lại chán và khóc không muốn học. Tôi nên làm gì với con? Nếu tìm gia sư lúc này thì đã cần thiết chưa vì cháu còn nhỏ?

Trả lời: Xin chào bạn! Tình trạng các bé học sinh không chịu hợp tác mỗi khi được bố mẹ yêu cầu học bài là rất phổ biến. Bạn không nên quá lo lắng! Các em còn nhỏ, do vậy tính tự giác chưa cao, cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của việc học. Hơn nữa, chúng đang được vui chơi, chạy nhảy quen, giờ bắt các con ngồi một chỗ ê a đánh vần hay tập làm tính giống như một hình phạt với các em vậy. Do đó, thay vì ép con bạn học, hãy thiết kế những trò chơi thú vị liên quan đến chứ và số để con thấy hững thú hơn.

Tuy nhiên, chính vì những lý do ấy mà việc tìm gia sư cho các bé học sinh tiểu học là vô cùng quan trọng. Nếu ngay bây giờ, con bạn tạo được thói quen học tập hàng ngày thì sau này sẽ rất có ích cho các em. Gia sư sẽ là người uốn nắn, chỉ dạy chi tiết, lên thới khoá biểu hàng ngày, học những gì vào giờ nào…Và có hinh thức phạt nghiêm khắc nếu học sinh không chịu nghe lời. Ngoài ra, việc luyện chữ, tập đọc cần phải được làm tốt ngay từ ban đầu, đừng cho rằng vì các bé học lớp nhỏ là không quan trọng nhé bạn.

Chúc con học giỏi!

Phụ huynh: Con tôi năm nay lên lớp 12, chuẩn bị thi tốt nghiệp, đại học. Cháu học tương đối khá, cóýđịnh theo khối A. Tuy nhiên để chắc chắn hơn, gia đình muốn tìm thuê gia sư cho con là giáo viên, nhưng học phí cao quá mà tìm sinh viên thì sợ các em không có nhiều kinh nghiêm. Trung tâm cho tôi xin lời khuyên!

Trả lời: Chào bạn! Thực sự vấn đề tài chính vẫn luôn là phần nan giải của nhiều gia đình: làm sao để cân bằng giữa lợi ích của con và chi tiêu hàng tháng. Nếu cháu nhà mình đã có kiến thức nền tảng và và học tương đối khá rồi thì cô nên cho con học gia sư theo nhóm. Nghĩa là học giáo viên, nhưng lớp gồm từ 5-7 học sinh, như vậy khi chia ra thì số học phí các em cần đóng là tương đối thấp. Đây là cách phù hợp và hiệu quả nhất với gia đình hiện nay. Để nhận được nhiều hơn thông tin về gia đình cũng như lắng nghe mong muốn của con bạn, gia đình hãy gọi trực tiếp đến trung tâm để chúng tôi tư vấn kĩ hơn và tìm ra gia sư tại nhà tốt nhất cho con nhé!

Chúc con học giỏi.

Còn nhiều câu hỏi thú vị và quan trọng khác, chúng tôi sẽ cập nhật và trả lời sớm nhất có thể. Cảmơn quý phụ huynh đã quan tâm vàủng hộ trung tâm Gia sư Bảo Anh trong suốt thời gian qua. Chúng tôi xin hứa sẽ làm việc cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Xem thêm: làm thế nào để trở thành gia sư giỏi