Tìm gia sư cho con khó hay dễ

Có rất nhiều lý do để các ông bố bà mẹ hiện đại quyết định tìm cho con một gia sư tai nhà:

- Lực học của con quá kém không thể theo nổi chương trình ở lớp hoặc các lớp học thêm đông đúc, nơi mà giáo viên không thể kèm cặp cho từng em một.

- Do bố mẹ không có thời gian bên cạnh sát sao chỉ bảo, nên cần một gia sư để giao phó, và cũng là để con cái không ít đi ra ngoài, tránh được những cám dỗ hư hỏng.

- Là mong muốn của chính các em, muốn có người chỉ bảo từng ly từng tí để có thể giỏi hơn hiện tại.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc dịch vụ gia sư tại nhà nở rộ là không ít những lo lắng của phụ huynh học sinh. Từ tài chính cho đến  năng lực, đạo đức nghề nghiệp hay kỹ năng sư phạm của gia sư. Thế nên việc mời gia sư không phải lúc nào cũng được như mong muốn.

tìm gia sư cho con

Có nhiều trường hợp, sau khi thuê gia sư cho con, bố mẹ dường như "khoán trắng" mọi thứ liên quan đến việc học tập của con cho gia sư mà quên mất việc phải theo dõi con sát sao, những giờ học diễn ra như thế nào. Bố mẹ cứ thấy con không ra khỏi nhà là yên tâm rằng nếu con không giỏi được cũng nhất định sẽ ngoan ngoãn vì không bị nhiễm thói hư tật xấu của xa hội. Nhưng họ quên mất, gia sư không phải là bảo mẫu.

Một trường hợp khác, gia đình thuê được một gia sư của trường đại học có tiếng, hy vọng rằng con nhất định sẽ giỏi  giang. Đúng là, chuyên môn của gia sư không có gì để chê nhưng lại thiếu kỹ năng sư phạm để truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất. Cha mẹ không hiểu được vì sao kết quả học tập của con cứ thụt lùi mà con lại luôn luôn khen cô/chú gia sư rất là giỏi.

Những điều ở trên là một số mặt trái khi tìm gia sư tại nhà cho con. Tuy nhiên không thể phủ nhận được nhưng lợi ích to lớn của nghề này, nhất là khi bố mẹ có điều kiện kinh tế nhưng quá bận bịu không có nhiều thời gian chăm sóc cho việc học hành của con cái.

Thời gian qua, theo nhu cầu xã hội, không biết bao nhiêu văn phòng gia sư được mở ra nhằm thu hút phụ huynh học sinh và gia sư. Tuy nhiên đi được đường dài thì ít. Bằng chứng là đã có khá nhiều trung tâm phải đóng cửa do không có khách hàng. Vậy vì sao khách hàng lại luôn tìm đến trung tâm gia sư Bảo Anh để trung tâm phát triển vững mạnh đến tận bây giờ ? Vì một số nguyên nhân sau.

- Thứ nhất, gia sư của trung tâm Bảo Anh chưa chắc đã là giỏi nhất nhưng là người truyền đạt kiến thức hiệu quả và tâm huyết với học sinh nhất.

- Thứ hai, gia sư của trung tâm luôn linh hoạt với tính cách của từng học sinh để có cách tiếp xúc, dạy dỗ chuẩn mực nhất mà không khiến học sinh có cảm giác bị ép buộc, thậm chí trở thành người bạn thân thiết của học sinh.

- Thứ ba, mọi gia sư đã được tuyển chọn rất kỹ càng cho tất cả các môn học trước khi phụ huynh yêu cầu.

- Thứ tư, gia sư luôn được đảm bảo về nhân thân cũng như tư cách đạo đức bao gồm cả gia sư là giáo viên hay sinh viên, từ đó có mức giá cả phù hợp nhất với từng gia đình.

Chỉ cần những điều trên đã luôn khiến phụ huynh yên tâm khi giao việc học hành của con cho các gia sư tại trung tâm Bảo Anh. Nhưng có gia sư không có nghĩa là vai trò của bố mẹ bị mất đi. Phụ huynh hãy cùng sát sao với trung tâm để đánh giá gia sư, mức độ tiến bộ của con thật chân thực khách quan hơn nữa. Và nhất là đừng mặc đinh gia sư là người làm thuê đến tháng nhận tiền, mà hãy xem gia sư như một người thầy của con, để cùng gia sư có những giải pháp tốt nhất cho bé.

Và điều quan trọng nhất, học sinh phải thật sự thích học kèm kiểu một thầy một trò. Nếu con không thích, cha mẹ cũng không nên ép uổng để bé bị ức chế tâm lý. Phải thật sự thoải mái, thật sự yêu mến gia sư thì con mới có động lực để học hành, mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Tìm gia sư cho con không dễ, nhưng cũng không phải là khó. Phụ huynh hãy chọn cho con một trung tâm đáng để tin tưởng, chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm với nhiều học sinh tiến bộ vượt bậc.

Nếu điều kiền kinh tế cho phép và con thực sự mong muốn có một người ở bên để kèm cặp tỉ mỉ, điều mà những lớp học thêm ồ ạt không làm được thì tại sao phụ huynh lại không chọn trung tâm gia sư Bảo Anh để làm nền tảng vững chắc cho con?

TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
Xem thêm: kinh nghiệm tìm gia sư