Bài học cho những kẻ lười biếng

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 03 . 02 . 2018

“Lười biếng” là căn bệnh “nan y” của rất nhiều, rất nhiều học sinh hiện nay. Học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn được đánh giá là thông minh, sáng tạo hơn bất cứ dân tộc nào, vậy mà ngay việc học trên lớp thôi các em cũng khiến thầy cô và cha mẹ phiền lòng. Theo tổng hợp của trung tâm Gia sư Bảo Anh thì có đến hơn 1/3 phụ huynh muốn tìm gia sư tại nhà cho con vì muốn tạo cho các em thói quen học tập chỉn chu, chăm chỉ, có ý thức hơn nữa.

Có thể, ngày hôm nay, khi các em đang tung tăng tới trường, hoà mình vào các cuộc vui ồnào, náo nhiệt mà quên đi nhiệm vụ chính của mình là phải trau dồi kiến thức, đạo đức để tạo nền tảng vững chắc sau này.

Dĩ nhiên các em đang ở “tuổi ăn, tuổi chơi”, không ai cấmđoán các em phải trở thành con mọt sách, suốt ngàyở nhàôm đống lý thuyết ngán ngẩm. Các em hãy vui chơi, giải trí nhưng đừng quên nhiệm vụ chính. Bài học cho kẻ lười biếng mà gia sư Bảo Anh từng gặp và sẽ còn gặp những tình huống như thế nếu các em không “thức tỉnh” và thay đổi:

- Trượt đại học hay các kì thi quan trọng: Đại học không phải con đường duy nhất mà là con đường truyền thống và dễ dàng nhất giúp các em chạm tới thành công. Cha mẹ nào cũng mong con học tốt để được vào một trường tốt. Tuy nhiên, có trường hợp học sinh chỉ vì chủ quan, lười biếng, gần đến lúc thi mới lao đầu vào họcôm đồm. Kết quả là chỉ thiếu 0,5 điểm nữa thì được vào ngôi trường bạnấy yêu thích. Cũng chỉ vì những giờ phút ham chơi mà cánh cửa đại học đã không mở ra trước mắt.

- Ra xã hội với trí thức rỗng tuếch: Với sự phát triển “mệnh ai lấy lo” như hiện nay, nếu không được trang bị kiến thức và kĩ năng cơ bản thì dù có sự che chở, bao bọc của bố mẹ các em làm sao có thể vượt qua được những cám dỗ và cạm bẫy của cuộc sống bên ngoài!

- Thua kém bạn bè: Có trường hợp gia sư Bảo Anh dạy hai em là bạn thân của nhau. Một người thông minh, lười biếng. Một người tiếp thu chậm nhưng chăm chỉ. Kết quả là bạn thứ hai ngày càng tiến bộ, hoạt ngôn và giao tiếp ngày càng tốt trong khi bạn đầu tiêp ương bướng, kiêu căng, coi mình là nhất.

Và còn nhiều nhiều câu chuyện nữa mà Gia sư Bảo Anh muốn chia sẻ cho các em để xem đây như bài học cay đắng các em không nên mắc phải. Có thể ngày hôm nay, hay ngày mai học sinh chưa hiểu hết được giá trị của thời gian, giá trị của sựcố gắng và làm việc chăm chỉ. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng, các em sẽ sớm nhận ra và không lãng phí cuộc đời mình!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tìm trung tâm gia sư uy tín cho con