Bí quyết giảm căng thẳng trong mùa thi cho học sinh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 30 . 01 . 2018

Mỗi mùa thi học sinh luôn phải thức đêm thức ngày để học tập và ôn tập với hi vọng qua kỳ thi một cách dễ dàng. Rất nhiều học sinh đã rơi vào tình trạng căng thẳng đến mức mệt mỏi khiến cho việc ôn thi gặp phải nhiều khó khăn. Vậy phải làm thế nào để giảm căng thẳng cho các em khi mùa thi đến?

Bí quyết giảm căng thẳng cho học sinh vào mùa thi

1. Lên kế hoạch ôn thi rõ ràng

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: rất nhiều học sinh không có kế hoạch ôn thi từ trước, rõ ràng và khoa học, thậm chí ngày mai thi thì hôm nay mới học dẫn đến việc ôn thi không có hiệu quả. Các em cần phải lên kế hoạch ôn tập thì trước để không rơi vào thế bị động khi kỳ thi đến.

2. Học chắc kiến thức sau mỗi bài học

Nhiều học sinh học rất lơ mơ, không hiểu vấn đề trong các bài học dẫn đến khi bước vào ôn thi không hiểu gì, điều đó sẽ rất khó khăn khi các em lật lại vấn đề. Do đó, ngay sau mỗi bài học các em học sinh nên học kỹ bài, nếu có vấn đề gì chưa hiểu cần phải hỏi giáo viên hoặc bạn bè ngay để không bị dồn đến cuối kỳ thi.

3. Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Nhiều học sinh bị ốm khi kỳ thi đến do các em học sinh thức khuya nhiều lại không ăn uống điều độ. Cùng với đó là sự áp lực trong kỳ thi đã khiến các em dễ bị ốm hơn. Do đó, các đến mùa thi thì các em học sinh càng cần phải ăn uống bổ dưỡng đầy đủ để có sức khỏe tốt học bài.

4. Học thêm với gia sư tại nhà

Những học sinh không thể tự ôn tập hoặc đã tự ôn tập nhưng không đạt hiệu quả cao nên học cùng với gia sư tại nhà để được các gia sư hướng dẫn cụ thể. Các gia sư tại nhà sẽ giúp học sinh hệ thống lại kiến thức của từng môn học một cách bài bản nhất để các em có thể dễ dàng nhớ được kiến thức nhất.

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: vào mùa thi các em học sinh phải chịu nhiều áp lực nên các bậc phụ huynh cũng nên giành thời gian cho con mình để động viên, khích lệ các em, tránh để các em bị tổn thương mà ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Tiếng Anh-chìa khóa thành công