Bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Khi bắt đầu bước vào học tiếng anh, có rất nhiều bạn học sinh lo lắng làm sao ngoài học từ vựng ra có thể nhớ được hệ thống ngữ pháp trong tiếng anh? Để có thể nói được tiếng anh như người bản địa, tự tin giao tiếp với người nước ngoài thì việc nắm chắc ngữ pháp tiếng anh là một yếu tố tiên quyết. Nếu bạn học sinh nào còn đang phân vân trong việc tìm cho mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả hay chỉ biết cắm đầu học thuộc những cấu trúc ngữ pháp tiếng anh như một con vẹt thì có thể tham khảo những kinh nghiệm học ngữ pháp của các thầy cô và các bạn sinh viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm gia sư của Trung tâm Gia sư Bảo Anh như sau:

 Việc đầu tiên gia sư tiếng Anh của trung tâm muốn khuyến khích là các em học sinh cần có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những cấu trúc tiếng anh mình đã học, bên cạnh đó các em cần ghi chú thêm trường hợp sử dụng, dấu hiệu nhận biết thì, lấy ví dụ về câu khẳng định, câu phủ định và câu hỏi đối với mỗi cấu trúc điều này sẽ rất tốt cho các em trong quá trình học và ôn bài.

-Đọc nhiều tài liệu tiếng anh: việc đọc các tài liệu tiếng anh không chỉ cung cấp cho các bạn học sinh thêm nhiều từ vựng mà thông qua những bài viết đó các em học sinh sẽ học thêm được nhiều cấu trúc mới và biết trong trường hợp nào nên dùng cấu trúc nào là chính xác nhất. Việc đọc nhiều tài liệu tiếng anh còn giúp các em nâng cao khả năng dịch bài và phản xạ nhanh trong giao tiếp.

-Ngoài việc cần phải đọc nhiều các em cũng cần nâng cao kĩ năng viết bài bằng tiếng anh của mình: Điều này thực sự rất tốt, giúp các em học sinh vận dụng vốn từ ngữ mình có và những cấu trúc mình học vào từng bài viết của mình. Không phải nghĩ đi đâu xa lạ, các em có thể viết về cuộc sống thường ngày của mình, sở thích, những điều bình dị xung quanh chúng ta. Các em cần cố gắng, kiên trì rèn cho mình kĩ năng viết thật tốt như vậy sẽ giúp học sinh nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

-Đưa ra mục tiêu rõ ràng: trước khi học tiếng anh hay bất cứ một loại ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải đặt ra mục tiêu cho bản thân mình. Mục đích của việc bạn học tiếng anh là gì, cái đích bạn muốn đến là gì? Có rất nhiều bạn đã bỏ cuộc trong quá trình học, đặc biệt là học ngữ pháp tiếng anh bởi vì các bạn học sinh đã không đưa ra cho mình một mục tiêu rõ ràng và quyết tâm thực hiện chúng. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay các bạn hãy đưa ra cho mình một mục tiêu, một lý tưởng sống như vậy chắc chắn bạn sẽ có đam mê và vững bước tới tương lai.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh với độingũ thầy cô chuyên anh và các bạn sinh viên giỏi đến từ các trường chuyên ngoại ngữ sẽ là nơi giáo dục các em tốt nhất, hiệu quả nhất cho các em.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Cách gia sư dạy học sinh mất gốc kiến thức