Bốn cái KHÔNG của học sinh hiện nay

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 29 . 01 . 2018

Học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhằm trau dồi kiến thức, hoàn thiện kĩ năng để chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Nhưng theo quan sát của nhiều thầy cô là gia sư giỏi tại nhà của Trung tâm Gia sư Bảo Anh thì đa số các em lại “đi chệch đường ray” và tiêu tốn thời gian vào những điều vô ích khiến quý phụ huynh phiền lòng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những điềuđó và đưa ra biện pháp khắc phục.

Đi dạy nhiều năm, tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh, đội ngũ gia sư toán giàu kinh nghiệm, các bạn gia sư văn tại nhà, gia sư Anh giỏi… đều đồngý rằng: Hơn bao giờ hết, học sinh ngày nay có “bốn cái KHÔNG” là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả thấp, mất gốc kiến thức và thiếu động lực đến trường. Một phần là do bản thân mỗi em, bên cạnhđó còn có trách nhiệm của bậc cha mẹ, nhà trường, xã hội. Cụ thể:

-KHÔNG có ý thức tự giác học tập: Có thể nói rằng các em coi việc học là việc của cha mẹ, thầy cô! Nếu không được nhắc nhở, thúc giục thì luôn ỷ lại, tìm cớ để tham gia vào những cuộc vui.

-KHÔNG coi trọng bằng cấp, trình độ! Có lẽ đây là hệ quả tất yếu của việc thường xuyên nghe người lớn rót vào tai những câu kiểu “thời đại này ai để ý bằng cấp”. Từ đó mất động lực cố gắng.

-KHÔNG chịu nghe giảng trên lớp, không làm bài tập về nhà và phụ thuộc quá nhiều vào internet. Điển hình là viết vắt, học sinh thường lên mạng chép bài này mộtđoạn, bài kia mộtđoạn để nộp cho xong. Vậy làm sao có thể tiến bộ!

-KHÔNG chịu tiếp thu, hợp tác với gia sư tại nhà để cải thiện kiến thức đã mất. Luôn có tâm lý muốn gia sư làm hộ, làm thay mình thay vì lắng nghe hướng dẫn và tự giải quyết.

Làm sao để “thức tỉnh” và giúp các em thay đổi tư duy, tập chung vào việc học vàtìm được động lực mỗi khi đến trường? Theo trung tâm Gia sư Bảo Anh cần có sự kết hợp chặt chẽ từ phía gia đình-học sinh-gia sư tại nhà! Luôn đặt các em làm trung tâm đểđưa ra phương pháp giáo dục phù hợp nhất. Phía phụ huynh thì nên thường xuyên nhắc nhở, động viên, tạo điều kiện tốt nhất về tâm lý, tài chính cho con em mình. Còn về phía các thầy cô, các bạn sinh viên là gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm cũng cần lắng nghe, trao đổi thẳng thắn với học trò của mình trong mỗi buổi học, không bắtép các em làm theo ý của mình, tạo không khí học thân thiệt, hiệu quả.

Chỉ có như vậy mới tạo cơ hội để cái KHÔNG biến thành cái CÓ! Trung tâm gia sư Bảo Anh cam kết sẽ cùng các em đồng hành trên quãng đường học tập dài và chông gai này!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư dạy hóa học hữu cơ lớp 12