Các dấu hiệu cho thấy con bạn đang xao lãng việc học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 03 . 02 . 2018

Đối với các em ở lứa tuổi học sinh, việc học tập, rèn luyện vẫn luôn được đặt lên hàng đầu vì mục đích để vào một trường cao đẳng, đại học danh tiếng, mở ra cơ hội cho tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, ở độ tuổi “me xanh”, những vấn đề bên ngoài như bạn bè, thầy cô, nhà trường, tâm lý, tình cảm…cũng khiến các em phân tâm và đôi khi xao lãng, ảnh hưởng tới kết quả học tập. Nếu những bậc cha mẹ tâm lý, hiểu về con cái mình sẽ có biện pháp giúp đỡ kịp thời như tìm gia sư tại nhà ổn định tinh thần cũng như lấy lại cân bằng cho các em. Còn không, rất có thể con bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn sau này.

Thực ra, không phải ai cũng nhạy cảm và nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi trong thói quen và nhận thức của con cái mình. Đó là chưa kể ngày nay, cha mẹ ngày càng bận rộn với công việc tại cơ quan, rồi việc nhà, có người công tác xa…thì khoảng cách giữa bố mẹ và các con lại càng lớn hơn nữa, do vậy, nhiều người sau khi gọiđiện tới trung tâm Gia sư Bảo Anh đã tâm sự thật lòng rằng “nếu tôi để ý hơn một chút, chắc con tôi cũng không có kết quả học tập bê bết như vậy”. Để điều đó không xảy ra với gia đình bạn, hãy cùng quan sát những dấu hiệu sau và đối chiếu với hành vi của con nhé:

- Con bạn đột nhiên ít nói, đi học về là lên phòng đóng kín của, không thích giao tiếp với người trong nhà, ngay cả bố mẹ. Nếu được hỏi sẽ viện cớ với những lý do nhưốm, mệt, bài vở trên lớp nhiều cần hoàn thành, không muốn ai làm phiền.

- Các em đi sớm về muộn hơn so với bình thường. Luôn mệt mỏi, ủ rũ, buồn phiền. Hỏi thì nhấtđịnh không nói. Thức khuya nhưng không phải để học bài mà chỉ ngồi thẫn thờ.

- Đột nhiên khó tính, hay cáu gắt nếu ai đó cóý tốt muốn động viên hay góp ý chân thành với mình. Không muốn bị quản thúc và gò bó. Giấu kết quả học tập hay giấy mời họp phụ huynh của giáo viên.

- Thời gian tự học ít đi, thay vào đó là những cuộc vui chơi với bè bạn. Bài vở thường xuyên vứt lung tung, có bị nhắc nhở thì tỏ ra khó chịu và nói sẽ tự biết sắp xếp thời gian.

Mỗi học sinh lại có cách thể hiện cá tính và sự thay đổi bên trong rất khác nhau, thật khó để có một tiêu chuẩn cốđịnh nào giúp bạn nhận ra rằng kết quả học tập của con đang đi xuống. Tuy nhiên, gia sư Bảo Anh cho rằng, chỉ cần lắng nghe các em, quan sát và chọn thời gian thích hợp nói chuyện với chúng, con bạn sẽ sẵn sàng mở lòng và hiểu những gì cha mẹ luôn muốn dành cho các em.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Các bậc phụ huynh có con học gia sư nên lưu ý điều gì?