Cách chọn gia sư cấp 2

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Khi con bước vào cấp 2 môi trường học tập và rèn luyện có sự thay đổi lớn. Số lượng môn học sẽ nhiều hơn, đồng thời khối lượng kiến thức mà các em học sinh cần tiếp thu cũng nhiều hơn rất nhiều. Trong những giai đoạn này nếu cha mẹ không có sự quan tâm kịp thời tới các em học sinh thì chắc chắn lực học của em sẽ giảm sút đáng kể.

Để giúp các em làm quen nhanh hơn với môi trường học tập mới này thì các bậc phụ huynh thường có xu hướng cho con họctheo gia sư tại nhà. Cụm từ “gia sư tại nhà” ngày càng trở thành phổ biến trong xã hội hiện nay đặc biệt là trong những giai đoạn môi trường học tập có sự thay đổi lớn thì sự có mặt của gia sư tại nhà sẽ là một điều rất quan trọng.

Để giúp các bậc phụ huynh có được sự lựa chọn gia sư cấp 2 tại nhà hiệu quả nhất thì Trung tâm gia sư Bảo Anh xin chia sẻ những kinh nghiệm sau:

- Gia sư không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn để có thể truyền đạt cho các em hiểu bài nhanh và nhớ bài lâu, mà còn phải hiểu biết về kiến thức tâm lý học đường, nhanh chóng nắm bắt tâm lý của học sinh và hiểu biết về xã hội như vậy sẽ làm cho quá trình truyềnđạt kiến thức tới học sinh hiệu quả hơn và học sinh cũng nhanh chóng nắm bắt được nội dung của bài học.

- Kiến thức cấp 2 là những kiến thức nền tảng quan trọng cho quá trình em thi từ lớp 9 lên lớp 10 do đó gia sư cần phải có phương pháp giảng dạy phù hợp đối với từng giai đoạn năng lực học tập của các em, giúp cho các em học sinh tiếp cận được với những phương pháp học phù hợp với bản thân làm cho quá trình tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn rất nhiều.

- Gia sư cấp 2 cần phải có sự nghiêm khắc để cho các em có sự nghiêm túc trong học tập, nắm vững kiến thức và trở thành một người bạn tốt để tâm sự, chia sẻ và giúp đỡ cho các em tiến bộ và ổn định tâm lý trong giai đoạn này.

- Trong buổi gặp mắt với gia sư, phụ huynh cần quan sát cách ăn mặc, cử chỉ: qua cách giao tiếp, ăn mặc, cử chỉ của gia sư thì phụ huynh sẽ nắm bắt được tính cách của gia sư, từđây sẽ có nhữngđánh giá khách quan về sự phù hợp tính cách của gia sư với con mình. Bên cạnhđó, phụ huynh cũng cần tìm hiểu những kinh nghiệm giảng dạy của gia sư để có thể thống nhất được phương pháp dạy và chương trình học ngay từ ban đầu.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm gia sư Bảo Anh, hy vọng các bậc phụ huynh thông qua bài viết này có thể tìm được một gia sư uy tín, chất lượng và phụ hợp với con em mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư luyện thi vào chuyên hóa