Cách dạy gia sư thú vị cho học sinh bướng bỉnh

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 09 . 10 . 2018

Gia sư luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành sư phạm. Bởi đó là công việc nhẹ nhàng, thu nhập ổn định. Hơn nữa, các bạn sinh viên còn có cơ hội trau dồi kiến thức và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khi đi dạy gia sư.

Cách dạy gia sư thú vị cho học sinh bướng bỉnh
Cách dạy gia sư thú vị cho học sinh bướng bỉnh

Tuy nhiên, dạy gia sư không dễ như nhiều bạn nghĩ. Các bạn sinh viên khi đi dạy gia sư cũng mắc phải những khó khăn trong việc đi lại, tìm kiếm trung tâm uy tín. Đối với hầu hết các bạn sinh viên, việc gây cảm hứng học cho những học sinh bướng bỉnh là điều khó khăn hơn cả.

Làm thế nào để “thu phục” những học sinh bướng bỉnh, không chịu nghe lời ?

Với những học sinh bướng bỉnh, các bạn phải nhẹ nhàng, kiên nhẫn. Thỉnh thoảng chuẩn bị những món quà nho nhỏ để thưởng cho học sinh mỗi khi học sinh có tiến bộ. Như thế, học sinh sẽ rất thích vì trẻ con thích được tặng quà mà. Từ đó, học sinh sẽ tạo động lực học cho học sinh và gây được cảm hứng cho học sinh trong việc học.

Có thưởng thì phải có phạt. Ngay từ những buổi học đầu tiên, các bạn cần đưa ra những yêu cầu về thời gian học, thái độ học, việc hoàn thành bài tập về nhà. Thống nhất đưa ra những hình phạt phù hợp khi học sinh tái phạm lỗi lầm của mình.

Các bạn cần phải nhẹ nhàng nhưng cũng cần phải nghiêm khắc với những học sinh bướng bỉnh. Nghiêm khắc mà hài hước để học sinh cảm thấy bớt nhàm chán với việc học của mình.

Trở thành người bạn để các em học sinh tâm sự cũng là một cách hay để các bạn hiểu học sinh của mình hơn. Khi chúng không chịu nghe lời, thay vì la mắng học sinh, các bạn ân cần phân tích, giảng giải cho các em hiểu.

Dạy các em cách học làm người, cách sống, cách ứng xử với mọi người xung quanh. Các bạn có thể kể cho các em nghe một câu chuyện trong sách, báo, internet mà các sưu tầm được để các em tự rút ra bài học cho mình.

Các bạn sinh viên thường cảm thấy chán nản và bất lực khi học sinh không chịu hợp tác với mình, mình bảo gì cũng không nghe hoặc là hướng dẫn một đằng lại làm một nẻo. Nhưng đối với một người gia sư, một giáo viên có kinh nghiệm là phải hiểu được tâm lí học sinh, phải biết kiên trì với học sinh của mình.

Xem thêm: Gia sư tiếng anh cho học sinh cấp 2