Cách học tiếng Anh hiệu quả cho học sinh tiểu học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 25 . 01 . 2018

Với chương trình giáo dục đổi mới thì các em học sinh từ bậc tiểu học đã được tiếp xúc với ngoại ngữ. Đây là cơ hội vô cùng tốt để bé sớm làm quen với tiếng Anh và phát triển toàn diện cả bốn kĩ năng nghe-nói-đọc-viết ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên, theo quan sát của gia sư tiếng Anh giỏi của trung tâm Bảo Anh thì việc học ngoại ngữ ở các bé chỉ dừng lại ở nhận diện mặt chữ và vui chơi nhiều hơn là thu nạp kiến thức. Nếu như vậy thì thật sự rất lãng phí thời gian.

Đa số ngay cả tâm lý phụ huynh đều cho rằng: con còn nhỏ quá, giờ học thì sau này cũng quên thôi nên chả cần tậpchung nhiều thời gian, học toán và tiếng Việt vẫn hơn. Đó là chia sẻ rất thật của không ítông bố bà mẹ khi lần đầu trò chuyện với gia sư tiếng Anh tiểu học. Thử hỏi như vậy thì các bé lấyđâu ra động lực để cố gắng và học hiệu quảđây?!

Để các em học sinh, các gia đình có cái nhìn khác đi về tầm quan trọng của tiếng Anh ở cấp 1 thì trong bài viết này gia sư tiếng Anh giỏi sẽ chỉ cho bé cách học thật hiệu quả vàđơn giản nhé:

Kết hợp giữa học và trò chơi: Trẻ con đều thích vui chơi, ca hát hơn là phải ngồi hàng giờ bên đống sách vở. Vì vậy, gia sư tại nhà và phụ huynh có thể tạo ra trò chơi ô chữ, đoán tranh/ ảnh, kể truyện…đểthu hút sự chúý của bé.

Học đếnđâu thực hành đến đấy: Nghiêm túc yêu cầu bé làm bài tập thực hành về từ vựng và ngữ pháp sau mỗi buổi học. Ngoài ra, đảm bảo các buổi đều có phần luyện nói để tăng khả năng phản xạ, tự tin cho các em.

Không ép bé học những gì bé không thích: Gia sư buộc phải thay đổi phương pháp hoặc cách tiếp cận nếu bé tỏ ra chán nản với bài học. Ví dụ học từ mới về màu sắc, nếu bé không thích viết từng từ vào vở, gia sư không nên ép buộc mà có thể làm những miếng giấy nhỏ ghi tên các loại mày và dán lên tường, lên vật dụng trong nhà có cùng màu.

Thường xuyên khen bé: Đây là cách tạo động lực vô cùng hiệu quả đối với các bé tiểu học. Chỉ cần bạn khen về sự tiến bộ, cẩn thận hay chăm chỉ thìđảm bảo các em sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa.

Học ngoại ngữ không khó nếu lòng các em không khó! Và càng học sớm càng tốt! Do vậy quý phụ huynh nên tạođiều kiện tốt nhất để con được rèn luyện, phát huy sớm khả năng của mình, trở thành người công dân toàn cầu có ích.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Dấu hiệu nhận biết gia sư giỏi ngay buổi đầu gặp mặt