Cách làm bài thi môn Toán hiệu quả

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 26 . 01 . 2018

Toán là một trong những môn học quan trọng nhất trong chương trình học của học sinh. Để làm được tốt bài thi môn này trong các kỳ thi quan trọng thì ngoài việc học tập tốt còn đòi hỏi học sinh phải có các kỹ năng cần thiết.

Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: Toán là một môn học có sự rõ ràng trong kết quả và cách trình bày. Trong khi đó kỹ năng trình bày không ít bạn học sinh hiện nay còn hạn chế. Do vậy, nắm chắc được kiến thức và kỹ năng trình bày cơ bản sẽ giúp các em tự tin và đạt điểm cao trong môn học này.

Ôn tập kiến thức tổng hợp

Đối với môn Toán, việc giải quyết các bài toán yêu cầu các em học sinh phải nắm được các kiến thức cũ của các năm trước, điển hình là bài toán khảo sát, các kiến thức cũ cần nắm được như đạo hàm và giới hạn của chương trình lớp 10, lớp 11, lớp 12. Các bài thi tốt nghiệp và đại học đều yêu cầu học sinh phải làm được các bài toán với những kiến thức cơ bản, tổng hợp này.

Phân bố thời gian hợp lý

Theo các giáo viên môn Toán của trung tâm gia sư Bảo Anh: Khi làm bài nên chia thời gian từng câu. Ví dụ 180 phút có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi kể cả suy nghĩ kể cả nháp và trình bày sạch đẹp khoảng 18 phút. Không nên làm ngay những bài khó vì sẽ chiếm thời gian của những bài khác. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ vì một hoặc hai điểm của bài đó mà mất tám chín điểm ở những bài khác.

Không được chủ quan

Đối với môn Toán, nhiều học sinh hay chủ quan khi gặp những bài dễ rồi dẫn đến không rèn luyện được tính cẩn thận. Vì vậy, làm cẩn thận và làm triệt để từng câu, từng bài là cơ sở để bạn có kỹ năng trình bày cũng như có khả năng làm nhanh và chắc.

Đó là một vài kinh nghiệm mà các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho các em học sinh. Dù thay đổi phương thức thi như thế nào đi nữa, chỉ cần các em học sinh nắm chắc nội dung và chương trình học thì hoàn toàn có thể đạt được điểm cao.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư dạy giỏi hóa tại nhà