Cách phân biệt gia sư thật và gia sư giả

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Hiện nay các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, gia sư thật có mà gia sư giả cũng có. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm một gia sư tốt cho con mình. Vậy phải làm thế nào để tìm được một gia sư giỏi và phù hợp nhất với con?

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: Việc chọn được một gia sư vừa có tâm vừa có tài là hết sức khó khăn do đó để đảm bảo chất lượng gia sư cho con em mình không còn cách nào khác các bậc phụ huynh phải tự mình kiểm tra chất lượng của gia để đảm bảo kết quả học tập đạt kết quả cao cho con em mình.

Làm thế nào để phân biệt gia sư thật và giả?

Tìm trung tâm gia sư có uy tín

Các bậc phụ huynh có thể thông qua người thân, bạn bè hoặc người quen tin cậy để đảm bảo tìm được một trung tâm gia sư có uy tín nhất. Những trung tâm này thường đã có sự lựa chọn khắt khe đầu vào của mình rồi nên các bậc phụ huynh có thể phần nào yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Tuy nhiên điều này không phải tuyệt đối. Ở các trung tâm có uy tín các bậc phụ huynh vẫn có thể gặp phải những gia sư không tốt, chất lượng kém thậm chí là gia sư giả. Vì vậy các bậc phụ huynh vẫn cần phải tìm hiểu và kiểm tra gia sư thật kỹ trước khi thuê giảng dạy cho con mình.

Kiểm tra thẻ giáo viên hoặc thẻ sinh viên của gia sư

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: không quá thừa khi các bậc phụ huynh yêu cầu gia sư phải trình thẻ giáo viên đối với gia sư giáo viên hoặc thẻ sinh viên đối với gia sư sinh viên trước khi đến dạy con mình. Tuy nhiên hiện nay thẻ giáo viên đang bị làm giả rất nhiều.Các thẻ này được in ra dán hình gia sư rồi ép nhựa hoặc làm giống như thẻ ATM có ghi thông tin về gia sư đang dạy trường nào đó nhưng là thông tin giả và ai làm cũng được phụ huynh cần đặc biệt quan tâm để đảm bảo chất lượng dạy và học cho con em mình.

Kiểm tra bằng sư phạm của giáo viên

Bằng sư phạm của giáo viên do trường sư phạm cấp hoặc một số trường khác trường sư phạm nhưng chuyên nghành sư phạm thì mới đúng là giáo viên. Do đó các bậc phụ huynh cũng nên xem xét đến bằng cấp này của gia sư.

Kiểm tra sự tiến bộ của con

Khi đã lựa chọn được gia sư cho con mình rồi các bậc phụ huynh vẫn cần phải theo dõi sự tiến bộ của con mình như thế nào để biết được chất lượng giảng dạy của gia sư. Nếu không thấy tiến bộ các bậc phụ huynh nên có biện pháp khác để tránh tiền mất tật mang.

Tìm gia sư hiện nay không khó nhưng để tìm được một gia sư giỏi, phù hợp nhất với con của mình thì không phải điều dễ dàng. Các bậc phụ huynh nên có thời gian tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tìm được gia sư tốt nhất cho con mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Kỹ năng cần có khi làm bài thi toán học