Cách quản lý con học tập hiệu quả

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 03 . 02 . 2018

Nhiều bậc phụ huynh học sinh bận rộn nên không có thời gian quan tâm sát sao đến việc học của con, thậm chí nhiều phụ huynh cho rằng đó là của nhà trường, của giáo viên. Tuy nhiên theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh, việc học của con cần phải có sự quan tâm, phối hợp của cả gia đình và nhà trường thì mới đạt hiệu quả tốt. Vậy cha mẹ cần quản lý việc học của con như thế nào?

Tạo cho con sự đam mê, thích thú trong học tập

Nhiều phụ huynh học sinh chia sẻ với các gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh rằng họ sợ nhất là khi con mình nói: “con không thích học”, điều này khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng bởi nếu các em không thích học, không tìm thấy niềm vui, sự hào hứng khi học thì chắc chắn kết quả học tập sẽ không tốt. Do đó, muốn con học giỏi trước hết các bậc phụ huynh nên giúp con thấy được tầm quan trọng của việc học, sự thích thú, niềm đam mê khi học, như vậy các em sẽ thấy thoải mái hơn, dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Với các bé tiểu học, các bậc phụ huynh và gia sư có thể kết hợp các phương pháp vừa học vừa chơi, sử dụng các hình ảnh, âm thanh thú vị hoặc tạo ra các trò chơi trong giờ học… để giúp các bé thấy thích thú hơn, hấp dẫn hơn trong mỗi tiết học, từ đó các bé sẽ thích học hơn, muốn đến trường hơn.

Rèn ý thức tự học cho con

Các bậc phụ huynh nên rèn cho con điều này khi các bé còn đang học tiểu học, nhiều bậc phụ huynh đã nhờ đến sự giúp đỡ của các gia sư tại nhà để giúp con có thể tự ngồi học và ý thức được việc tự làm bài tập, tự ôn bài khi vào lớp 1. Điều này không chỉ giúp ích cho quá trình học tập của các con mà còn giúp bé hình thành thói quen tự giác trong cuộc sống.

Có sự tương tác hiệu quả giữa gia đình và giáo viên

Các bậc phụ huynh không nên phó mặc việc học của con là việc của giáo viên hay cho gia sư tại nhà mà thay vào đó các bậc cha mẹ nên quan tâm, hỏi han và có sự động viên các bé trong học tập để các bé cảm nhận được sự yêu thương, lo lắng của cha mẹ từ đó có sự cố gắng hơn.

Các gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng:  “bí quyết hiệu quả để quản lý việc học tập của con cái chính là mối liên kết giữa phụ huynh và giáo viên. Có sự tương tác hai chiều này là đầu mối giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình trạng học tập của con, giúp cha mẹ kịp thời điều chỉnh phương hướng học tập cho con đạt kết quả cao nhất”. Do đó, các bậc phụ huynh nên thường xuyên trao đổi với giáo viên ở trường và gia sư tại nhà để nắm bắt được tình hình học tập của con cũng như có phương pháp điều chỉnh kịp thời khi các bé gặp phải vướng mắc trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh, nếu các bậc phuynh cần sự tư vấn hay có nhu cầu tìm kiếm gia sư giỏi tại nhà vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể và trực tiếp.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Cách ôn tập môn Văn hiệu quả