Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cho con của bạn

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Với sự phát triển của toàn cầu hóa hiện nay thì việc học tiếng anh là rất cần thiết. Tuy nhiên để giúp con bạn phát triển được tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đòi hỏi phụ huynh phải tìm cho con mình một phương pháp học tập khoa học. Làm thế nào để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói cho con luôn là câu hỏi các bậc phụ huynh thường hỏi gia sư tiếng Anh tại nhà của trung tâm Bảo Anh trong những ngày đầu đứng lớp. Để tìm được câu trả lời chính xác, hãy bắt đầu từ băn khoăn “Tại sao con bạn sợ nói tiếng anh?”

Con bạn là một đứa trẻ nhút nhát, trầm tính hay do con bạn học chưa tốt tiếng anh… đó đều là nguyên nhân khiến bé sợ nói trước đông người. Nhiệm vụ của phụ huynh chúng ta là phải biết được nguyên nhân của vấn đề để có cách giải quyết cho phù hợp. Việc giúp đỡ con bạn tự tin nói tiếng anh sẽ giúp các bé phát triển toàn diện hơn tất cả các kỹ năng của mình.

Cải thiện kỹ năng nói tiếng anh cho con của bạn theo một số gợi ý sau:

- Tạo môi trường thuận lợi cho con bạn nói tiếng anh: Đây là việc làm rất cần thiết để cải thiện kỹ năng nói cho con của bạn. Có một môi trường để nói tốt sẽ giúp bé có nhiều cơ hội để thực hành nói cũng như cải thiện kỹ năng nghe của mình.

- Tạo ra sự hứng khởi khi học tiếng anh: Nếu tìm thấy sự thú vị trong quá trình học thì nhất định các bé sẽ muốn học nhiều hơn do đó việc tạo ra môi trường học vui vẻ, hấp dẫn sẽ giúp các bé là việc làm rất cần thiết.

- Khuyến khích con bạn nói tiếng anh: Nếu phụ huynh biết tiếng anh có thể hướng dẫn con bạn nói cùng để các con tự tin hơn khi đã được luyện tập thành thạo.

- Cho con học gia sư tiếng anh: Nếu ngay từ ban đầu con bạn đã phát âm tiếng anh sai thì sẽ rất khó sửa do đó phụ huynh nên tìm cho con mình những gia sư tiếng anh giỏi để giúp đỡ các bé trong quá trình luyện nói cũng như góp phần giúp các bé tự tin hơn khi giao tiếp. Những gia sư giỏi chắc chắn sẽ nắm được tâm lý học sinh để từ đó các phương pháp dạy phù hợp.

Chúc các em học tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Cách viết văn biểu cảm hay