Cần chuẩn bị gì cho con khi vào năm học mới?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Mỗi mùa hè qua lại đánh dấu một thay đổi trong các em-lớn hơn và trưởng thành hơn. Việc đó đồng nghĩa vớicác em lại lên một lớp mới cùng lượng kiến thức nhiều và phức tạp. Để đảm bảo con không bị chậm so với bạn bè và nhanh chóng theo kịp chương trình mới, trước khi bắt đầu ngày khai giảng, các bậc phụ huynh đã thường mua sách vở, tài liệu tham khảo cho con chuẩn bị. Thế nhưng, không phải em nào cũng có khả năng ôn tập bài cũ và tự học kiến thức mới, do vậy các ông bố bà mẹ thường hết sức lo lắng mỗi khi năm học chuẩn bị bắt đầu.

Thực ra, đó là tâm lý chung của bậc làm cha, làm mẹ, luôn mong muốn các con nhận được sự giáo dục tốt nhất. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy chu đáo chuẩn bị giúp con những vấn đề cơ bản sau-như vậy là đã giúp giảm một nửa áp lực cho con bạn rồi đấy:

- Chuẩn bị sách vở, tài liệu tha khảo, không gian học tập sáng tạo: Đây là yếu tố cơ bản nhất mà có lẽ gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Hãy đảm bảo con bạn sớm có sách giáo khoan chuẩn, sách bài tập của tất cả các môn học trên lớp. Dọn dẹp lại góc học tập cho sáng sủa, mát mẻ, yên tích và được trang trí sáng tạo cũng góp phần thúc đẩy tư duy của các em học sinh.

- Hành trang kiến thức: Không thể học tốt khi không có kiến thức vững vàng được.

* Nếu như con bạn học kémở lớp dưới, tiếp thu chậm, thậm chí là mất gốc: Cách tốt nhất là trong thời gian hè cho con tập trung học lại toàn bộ phần cơ bản, những kiến thức có liên quan đến việc học sau này bằng cách tìm gia sư tại nhà kèm cặp, bồi dưỡng và giám sát liên tục quá trình luyện tập của con. Như vậy, trong vòng 2-3 tháng đã đảm bảo các em lấy lại được kiến thức nền chắc chắn.

* Nếu học sinh đã có kết quả khá, giỏi, tương đối ổn để sắn sàng “chiến đấu’ với chương trình lớp trên rồi, bạn có thể cho con tựôn tập kiến thức cũ, gia sư sẽ là người giới thiệu và giảng phần bài mới để các em nhanh hiểu hơn. Đặc biệt với những em tham dự kì thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp, đại học thì buộc phải hoàn thành trước chương trình để có dư thời gian ôn tập và luyện đềở giai đoạn nước rút.

- Tâm lý: Sau khoảng thời gian hè dài, với thói quen học tập và sinh hoạt thay đổi nhiều, rất khó để các em quay trở lại với thời khoá biểu như cũ. Nhiều em còn ham chơi và cảm thấy chưa sẵn sàng, thậm chí là sợ đến trường. Do vậy, hãy cho con họcở nhà theo giờ giấc nghiêm chỉnh trước, khi vào năm học chính, các em sẽ dễ dàng thích nghi hơn.

Chúc các em học sinh có năm học mới thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cho con của bạn