Cha mẹ cần chuẩn bị những gì trước khi cho con luyện viết

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Khi bắt đầu con bước vào tiểu học, cha mẹ nào ai cũng mong muốn con mình nhận được những điều kiện tốt nhất. Công việc mà cha mẹ hay gia sư tại nhà cần làm nhiều nhất trong khoảng thời gian con học lớp 1, lớp 1 có lẽ là việc luyện chữ cho con. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con của mình viết chữ chuẩn và đẹp, hơn nữa cha mẹ còn mong muốn con của mình học được sự kiên trì, tỉ mỉ trong từng nét chữ mà con viết. Để có thể làm được điều đó, theo Trung tâm Gia sư Bảo Anh thì ngay từ đầu muốn con viết chữ đẹp và chuẩn thì các bậc phụ huynh nên kĩ lưỡng trong việc chuẩn bị những vật dụng cơ bản sau cho con:

- Bút chì: với kinh nghiệm của các thầy cô gia sư thì những vật dung này tuy nhỏ bé nhưng thực ra rất quan trọng với các em học sinh khi bắt đầu luyện chữ. Khi con bắt đầu học viết chữ đẹp các bậc làm cha mẹ nên mua bút chỉ 2B hoặc HD đều được, đây là những loại bút chuẩn giúp con viết những nét chữ cơ bản đúng nhất. Khi con bắt đầu tập viết tránh cho các con sử dụng bút chì kim hay bút chì nét quá nhỏ sẽ dẫn đến nét chữ, cỡ chữ của con không đúng, tạo rất nhiều khó khăn trong quá trình rèn luyện.

- Tập vở: Đây là một dụng cụ không thể thiếu khi con đi học. Cha mẹ cần chọn vở theo đúng quy chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo. Việc chọn vở ô ly, có kẻ dọc và kẻ ngang sẽ tạo điều kiện cho con học chữ chính xác nhất, hơn nữa cha mẹ hoặc gia sư tại nhà có thể kiểm tra được cỡ chữ, khoảng cách chữ con viết đã đúng chưa.

- Tẩy: mặc dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng thực sự rất quan trọng đối với các em học sinh trong quá trình rèn chữ. Theo như các thầy cô trong hệ thống gia sư của Trung tâm Gia sư Bảo Anh thì các bậc phụ huynh nên chọn cho con những cục tẩy chất lượng, tẩy sạch nhanh, không làm rách vởi. Tránh lựa chọn những cục tẩy kém chất lượng dẫn đến việc khi con dùng tẩy để tẩy lâu không sạch hoặc dẫn đến rách giấy.

- Bút mực và mực viết: khi các con học xong học kì I của năm lớp 1 sẽ bắt đầu dùng bút mực. Cha mẹ nên lựa chọn cho con bút mài ngòi sẽ giúp con học và luyện chữ thuận tiện hơn nữa cha mẹ cần thường xuyên kiểm tra bút xem khi con viết có bị dính mực ra tay không nhằmđảm bảo con luôn giữ được tay sạch và vở sạch mỗi khi viết xong bài. Còn về mực viết thì cha mẹ mua theo yêu cầu của trường và giáo viên chủ nhiệm đề ra.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của các thầy cô gia sư đến từ Trung tâm Gia sư Bảo Anh chúng tôi, hy vọng với những kinh nghiệm trên mà chúng tôi có được sẽ giúp các bậc phụ huynh trong quá trình chuẩn bị các vật dụng cho con khi các em bắt đầu học và luyện chữ. Nếu các bậc phụ huynh còn phân vân về việc chọn nơi học cho con rèn chữ và học các kiến thức văn hoá có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư Bảo Anh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Bí quyết làm bài thi tiếng Anh lớp 8 đạt điểm cao