Có nên áp đặt về điểm số với con?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Vẫn biết rằng điểm số là một trong những tiêu chí đầu tiên để phụ huynh và nhà trường đánh lực học cũng như ý thích học tập của mỗi em học sinh. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ của các em, áp lực về điểm số trên lớp nhiều khi khiến chúng vô cùng lo lắng và sợ hãi, đặc biệt là những em có học lực trung bình, yếu. Là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm ở lĩnh vực gia sư tại nhà-trung tâm Gia sư Bảo Anh mỗi khi hỏi lý do muốn tìm người dạy thêm của các gia đình thì hầu hết câu trả lời chúng tôi nhận được là “con tôi học kém lắm, điểm số trên lớp lẹt đẹt, liên tục bị giáo viên nhắc nhở”.

Vậy có phải điểm số là chỉ tiêu duy nhất đánh giá khả năng tiếp thu của con cái bạn? Có nên ép chúng luôn phải đạt 9, 10 ở tất cả các bộ môn? Cần thiết phải hỏiđiểm con hàng ngày mỗi khi chúng vừa về đến nhà? Đây có lẽ là điều mà ít phụ huynh nghĩ đến. Cha mẹ chỉ đơn thuần muốn biết kết quả, không quan tâm nhiều đến quá trình con em mình trau dồi kiến thức. Do vậy, trung tâm Bảo Anh hi vọng rằng qua bài viết này các gia đình có thể xem xét lại vàđánh giá chính xác hơn khả năng của các em.

Thứ nhất, hãy hiểu con bạn: Là cha mẹ lẽ ra phải là người hiểu và thông cảm với các con nhiều nhất. Nếu trước đây các em học kém thì phụ huynh đừng quá xốt ruột, học đòi hỏi cả quá trình rèn luyện, cố gắng dài, không thể ngày một ngày hai tốt lên ngay được.

Thứ hai, đừng tạo áp lực cho con bằng những lời mắng mỏ hay đặt ra “chỉ tiêu” ép chúng hoàn thành: Có lẽ bạn cũng là ngườiđi làm, cũng hiểu hơn ai hết gánh nặng của hai chữ “chỉ tiêu”. Các em học sinh cũng vậy! Nên tạo động lực cho con đạt kết quả cao chứ đừng tạoáp lực khiến chúng mệt mỏi.

Thứ ba, giúp đỡ con bằng hành động thiết thức: Ngoài việc động viên, tác động tới tâm lý con, hãy thể hiện bằng việc làm cụ thể. San sẻ khó khăn với con và giúp các em tự tin hơn về khả năng của mình, lấp đầy những lỗ hổng kiến thức, hoàn thiện kĩ năng…khi tìm gia sư tại nhàkèm cặp và bồi dưỡng cho con.

Sự cố gắng, nỗ lực học tập của con mới là điều mà cha mẹ nên đánh giá và công nhận. Trồng cây, chăm bón tốtắt có ngày cho quả ngọt.

Chúc các em học sinh học giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Con đi học cả ngày có nên thuê gia sư?