Có nên cho con học tiếng Anh từ sớm?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

“Học nhiều không lo bị thừa đâu” là câu nói các bậc cha mẹ khi muốn nhắc nhở con phải cố gắng và chăm chỉ hơn. Kiến thức ngày một khó với nhiều môn học khác nhau. Trong đó, tiếng Anh vẫn được xem là bộ môn quan trọng, có mặt trong tất cả những kì thi kiểm tra kiến thức, xét tuyển đầu vào của học sinh. Tuy nhiên, có thực sự cần thiết cho các em học tiếng Anh từ sớm không? Hay khi đểcác em lớn hơn, có ý thức học tập hơn thì đầu tư một vài năm học một thể? Hãy cùng xem những phân tích sau của trung tâm Gia sư Bảo Anh tổng hợp từ ý kiến nhận xét của mọi người nhé.

Một số lý do phụ huynh nghĩ chưa nên cho con mình học tiếng Anh từ nhỏ đó là:

- Bé còn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Học gần như chơi, không đạt được kết quả cao.

- Thường xuyên xao lãng, mất tập trung, học trước quên sau…rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

- Lên lớp lớn mới cần tiếng Anh chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp, đại học, còn cấp 1 chỉ cần học tốt toán và tiếng Việt là được.

Nhưng những ý kiến đó chưa thực sự chính xác và khoa học. Như vậy là bạn đang lấyđi khả năng làm chủ tiếng Anh cho con mình, đó đồng nghĩa với việcđánh mất nhiều cơ hội khác trong tương lai của các em:

- Khoa học đã chỉ ra rằng, càng cho học sinh học sớm một ngôn ngoại ngữ thì các em càng có khả năng học tốt hơn, tự nhiên hơn, đặc biệt phát âm chuẩn hơn nhiều so với người trưởng thành.

- Cho con học tốt từ nhỏ là một cách để kích thích trí thông minh và niềm đam mê với bộ môn. Khi học giỏi thì bé có động lực cố gắng hơn và ngược lại khi học kém, bé có xu hướng sợ hãi và né tránh-đây là điều thực sự không tốt sau này.

- Dù rằng các em còn nhỏ, dễ quên nhưng nếutheo đuổi một chương trình học liên tục, logic thì kiến thức sẽ thấm dần vào tríóc của bé. Thay vì để các con lớn mớiép học một cách nhồi nhét thì phụ huynh nên hướng các em học dần dần, từ từ từng phần một.

- Học tốt tiếng Anh từ nhỏ giúp con bạn tự tin hơn. Đây cũng là điều vô cùng quan trọng, nếu có tự tin, chắc chắn các bé có thể làm được những điều vượt xa suy nghĩ của bạn giống như “thần đồng Đỗ Nhật Nam”.

Quý phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm Gia sư Bảo Anh để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Đồng thời dễ dàng tìm được một gia sư tiếng Anh thực sự giỏi, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ cho con bạn nay từ hôm nay.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Có nên áp đặt về điểm số với con?

Thẻ Tag
tiếng Anh