Có nên thuê gia sư vào dịp hè cho con?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Để tiết kiệm thời gian cũng như giảm bớt áp lực cho con cái trong học tập, các bậc cha mẹ thường chọn cách tìm gia sư tại nhà kèm cặp và giúp đỡ cho các em. Học gia sư song song với học chương trình trên lớp đã đành. Nhưng khoảng thời gian nghỉ hè là lúc vui chơi và thư giãn của các em thì có nên cho chúng tiếp tục học thêm tại nhà hay không thường được nhiều quý phụ huynh băn khoăn suy nghĩ.

Với kinh nghiệm dạy gia sư tại nhà nhiều năm và tự hào khi được hàng nghìn gia đình tin tưởng trong suốt thời gian qua, chúng tôi nhận ra rằng: nghỉ hè là khoảng thời gian hiệu quả mà học sinh có thể tập trung nhất để lấy lại kiến thức, nâng cao trình độ. Đặc biệt với các em học chậm, kém, mất gốc thìđây chính là cơ hội lớn để chúng ôn tập vàcố gắng theo kịp bạn bè trên lớp.Nếu không duy trì học hè con bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sau:

- Thời gian nghỉ tương đối dài, nếu các em bỏ bề việc học, chỉ vui chơi, giải trí thì rất có thể chúng sẽ quên hết những kiến thức được học trước đó. Sau này cần phảiôn tập lại từ đầu một lần nữa.

- Vào năm học, vì giữ thói quen không phải học hành ngày, các em đâm ra nản, sợ phải ngồi vào bàn học. Dần dần trở nên thụ động, lười biếng hơn.

- Rảnh rỗi nhiều dẫn đến tình trạng học sinh tụ tập bạn bè, nghịch ngợm. Thậm chí có những em mắc vào tệ nạn xã hội nếu không có sự quan tâm, giám sát từ phía gia đình.

Đứng trước tình trạng ấy, học hè càng khẳngđịnh hơn tầm quan trọng của nó. Con bạn sẽ nhận được lợiích tuyệt vời như sau dưới sự hướng dẫn tận tình của gia sư:

- Đảm bảo một quá trình học tập lâu dài, xuyên suốt và theo hệ thống để các em vừa không quên kiến thức cũ, vừa nâng cao trình độ làm nền tảng vững chắc cho các năm học sau.

- Đối với học sinh kém, chậm: Gia sư sẽ tổng hợp kiến thức cơ bản từ đầu, giảng lại những phần cơ bản và cho làm bài tập thực hành với cường độ cao để lấp đầy kiến thức còn thiếu trước. Sau đó sẽ bổ sung dầntheo sự tiến bộ của học sinh.

- Đối với học sinh khá, giỏi: Các em sẽ được tập trung bồi dưỡng, củng cố bài học thật chắc. Gia sư sẽ gửi thêm bài tập nâng cao và đòi hỏi về khả năng áp dụng linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, học sinh cũng được giới thiệu và làm quen trước với kiến thứcở năm học mới.

Biết rằng hè là thời gian để học sinh nghỉ ngơi sau một năm dài vất vả học tập để nạp lại năng lượng và chuẩn bị cho “cuộc chiến” mới. Tuy nhiên, các em cần cân bằng giữa việc chơi và việc sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Học tập là mục tiêu hàng đầu của học sinh lúc này. Do đó, dùđi đâu, làm gì các em cũng phải dành phần nhiều thời gian đầu tư cho nó.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Có nên thuê gia sư tiểu học cho con