Con học giỏi có cần thuê gia sư

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Rất nhiều em học sinh có khả năng tự học vàđạt được kết quả cao trong học tập khiến cha mẹ vui lòng. Bằng sự chăm chỉ, tổng hợp kiến thức theo chuỗi và làm bài tập thực hành thường xuyên đã giúp các em dễ dàng nắm chắc bài học trên lớp. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: liệu con bạn học giỏi rồi có cần thuê gia sư để bồi dưỡng, nâng cao khả năng tư duy của chúng không? Câu trả lời là: Hoàn toàn có. Đây là cách tốt nhất để duy trì kết quả học tập, mở rộng hiểu biết và khám phá thêm khả năng của con bạn.

Với học sinh giỏi, có thêm gia sư dạy kèm tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho các em, trong đó phải kể đến:

- Đảm bảo con bạn giữ vững “phong độ’ trên lớp và trong các kì thi. Tự tin hơn về phương pháp học cũng như về trình độ của chính mình.

- Các em được học với gia sư giỏi nghĩa là được tiếp xúc với nguồn kiến thức sâu hơn, rộng hơn trước. Đây là cơ hội để học sinh tìm hiểu thêm vàđưa ra những thắc mắc chưa có lời giải về môn học. Từđó ngày càng giỏi hơn, tiến bộ hơn.

- Tiết kiệm thời gian: Trước đây, để nghiên cứu một vấn đề, các em phải mất rất nhiều thời gian tìm tòi, khám phá, có khi kết quả không như mong đợi. Trong khi nếu có gia sư các em sẽ được giải đáp ngay và được giới thiệu thêm kiến thức liên quan.

- Dù tự học tốt đến đâu, học sinh vẫn mắc những sai lầm và có nhược điểm riêng-phần các em không thể tự nhìn thấy. Chỉ có người kèm cặp các em thường xuyên mới có thể khách quan nhìn ra và sửa chữa cho đúng. Dần dần, học sinh hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thành công cao hơn trước đây.

Có một thực tế là nhiều em học sinh cho mình là giỏi giang, không cần ai giúp đỡvì thế mà dẫn đến sự kiêu ngạo, coi bản thân mình là nhất, tự tin quá mức. Đây là suy nghĩ phổ biến khi các em ở độ tuổi muốn khẳngđịnh, chứng tỏ mình. Tuy nhiên, nếu những lí lẽấy được nuôi dưỡng mãi sẽ có hại rất lớn đối với học sinh. Gia sư sẽ là người chỉ cho các em rằng chúng đang đứng ở đâu và làm như thế nào để trở nên tốt hơn.

Như vậy có nghĩa là, con bạn tự học tốt, đó là điều vô cùngđáng khen và quý phụ huynh cần động viên, khuyến khích các em hơn nữa. Tuy nhiên, có gia sư kèm cặp vẫnđem lại nhiều cơ hội và cóý nghĩa đặc biệt với các em. Không chỉ mong con bạn giỏi, hãy tin chúng có thể giỏi hơn nữa, tuyệt vời hơn nữa khi được khám phá thêm khả năng của mình cùng những gia sư có trình độ, chuyên môn cao.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Có nên thuê gia sư vào dịp hè cho con?