Con học kém có nên tìm gia sư

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 04 . 02 . 2018

Là cha mẹ, ai cũng mong con mình học tốt và nhận được nền giáo dục tiên tiến nhất. Tuy nhiên, không phải em học sinh nào cũng có khả năng tự học, tự tổng hợp kiến thức và nắm chắc bài giảng trên lớp để áp dụng làm bài tập thực hành. Dẫn đến kết quả kém và khó có thể theo kịp bạn bè. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ vô cùng lo lắng và trăn trở trong việc tìm cách giúp con cải thiện và nâng cao tư duy. Vậy có nên tìm một gia sư tại nhà kèm cặp cho con không?

Qua nhiều nhận xét, đánh giá của các bậc cha mẹ có kinh nghiệm thì thuê gia sư giúp đỡ con chính là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để chúng lấp đầy kiến thức rỗng và tự tin hơn khi đến trường. Có nhiều lý do khiến con bạn học kém, có thể là:

- Các em chưa có phương pháp học phù hợp với từng bộ môn khác nhau. Không có người hướng dẫn chỉ bảo tận tình, chi tiết.

- Ham chơi, lười biếng, hay xao lãng vào mỗi giờ giảng, chưa nhận thức được tầm quan trọng thực sự của việc học.

- Không có thời gian biểu và kế hoạch để phấn đầu. Tự ti với bạn bè, dần dần sợ hãi và ghét mỗi khi lên lớp. Với tâm lý ngày càng nặng nề vàáp lực như vậy, các em càng không thể vượt qua chính mình và tiến bộ được.

Những lý do trên sẽ được gia sư dạy kèm khắc phục hoàn toàn, học sinh còn kém, chậm sẽđảm bảonhận được những điều tuyệt vời sau:

- Được tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cơ bản trong những buổi đầu. Thường xuyên có bài đánh giá kiểm tra năng lực vào cuối mỗi chương của môn học để nhìn lại nhũng gì các em ghi nhớ được.

- Gia sư kiên trì, chỉ bảo tỉ mỉ từ những phần nhỏ nhất. Chú trọng dạy trong sách giáo khoa và sách bài tập chuẩn của Bộ, làm nhiều bài tập thực hành trong mỗi buổi.

- Các em được tiếp xúc với nhiều phương pháp đa dạng, khoa học, dễ hiểu. Nội dung học đượcchia nhỏ thành từng chuyên đề để học sinh dễ nắm bắt và không bị nhầm lẫn.

- Có hình thức xử phạt nghiêm khắc như: yêu cầu học thêm giờ, làm thêm bài tập... với những em bướng bỉnh. Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của học sinh để hai bên có thêt nắm bắt và điều chỉnh phù hợp.

Nếu con bạn lỡ học kém bất cứ môn gì, đừng ngần ngại, hãy gọi điện trực tiếp đến trung tâm gia sư Bảo Anh để được tư vấn kịp thời và miễn phí. Chúng tôi sẽ tìm ra điểm yếu của con bạn và cùng các em khắc phục, đảm bảo học sinh tiến bộ trong vòng từ 2-3 tháng. Thành công và kết quả của con bạn chính là mòn quà vô giá để chúng tôi làm việc và cố gằng hơn nữa.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Con học giỏi có cần thuê gia sư