Con không vào trường điểm có sao không?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 31 . 01 . 2018

Trường chuyên, lớp chọn, điểm 9, điểm 10- là “bài ca” quen thuộc mà quý phụ huynh thường nhắc nhở con em mình phải phấn đấu cho bằng được. Nhiều cha mẹ gọi đến cho trung tâm Gia sư Bảo Anh tìm gia sư dạy thêm tại nhà thật giỏi, không quan tâm tới chi phí, miễn sao con được vào trường top. Vậy điều đó có thực sự cần thiết không? Vào trường điểm có phải là tấm vé cam kết thành công cho các em? Và nếu con bạn không được học lớp chọn, có sao không?

Thành tích từ lâu đã ăn sâu vào mỗi con người Việt Nam chúng ta! Thực trạng nhiều phụ huynh muốn con học tốt cốt để tự hào, “lên mặt” với người khác là hoàn toàn có. Nhưng bạnđâu biết rằng, con bạnđang ngày ngày phải gồng mìnhđể thực hiện nhữngđiều mà chúng không hề thích. Đã từng có trường hợp mà chính gia sư tại nhà của trung tâm chứng kiến là bạn N.V.N.A học lớp 9 tại quận ĐốngĐa mong muốn theo học năng khiếu nhưng vì gia đình bạn có cả bố và mẹ làm kinh doanh nên buộc bạn phải học ban A, vào trường chuyên để sau này nối nghiệp gia đình!!! Và kết quả là, bạn N.A không chỉ trượt chuyên mà còn lỡ mất cơ hội vào khối mà mình yêu thích. Nhưng nếu ngay từ đầu, gia đình N.A ủng hộ và khuyến khích bạn thi trường thường, tậpchung vào năng khiếu của mình, có lẽ kết quảđã khác.

Đó là câu chuyện buồn mà gia sư Bảo Anh muốn chia sẻ tới mọi người và đúc rút được bài học rằng: Học ở đâu không quan trọng, miễn là các em có cố gắng, cóđam mê và sẵn sàng theo đuổi sở thích của mình. Chúng ta chẳng thể làm tốt được điều gì mà chúng ta ghét. Điều đó quý phụ huynh hiểu, gia sư tại nhà hiểu và các em cũng hiểu. Do vậy, thay vìép buộc con cái mình, hãyđịnh hướng và tôn trọng các quyết định của con.

Và một lần nữa, với nhiều năm kinh nghiệmđi dạy, giúp đỡ nhiều thế hệ học sinh, độingũ gia sư giỏi tại nhà của Bảo Anh muốn khẳngđịnh rằng: Dù con bạn không học trườngđiểm, lớp chọn-điềuđó không có nghĩa cánh cửa thành công khép lại với các em. Mỗi người có hướngđi khác nhau, quý phụ huynh hãy bên cạnh và là nguồn động viên lớn cho con em mình.

Chúc các em thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Làm sao giảm thiểu áp lực cho con học tiểu học?