Để trở thành gia sư giỏi

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 05 . 02 . 2018

Là sinh viên, ai cũng mong muốn tìm được một công việc bán thời gian phù hợp để có thu nhập ổn định giúp đỡ bố mẹ cũng như tự do hơn về mặt tài chính. Đa số các bạn sinh viên với kiến thức chắc và tự tin thường đăng kí làm gia sư, nhận dạy vào buổi tối, vừa không ảnh hưởng tới việc học trên lớp, vừa tranh thủ lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, việc đứng lớp cũng không phải dễ dàng, các bạn cần chuẩn bị tâm lý và những tình huống có thể xảy ra để phản ứng kịp thời nếu gặp phải.

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản cần đượcđảm bảo nếu các bạn mong muốn trở thành gia sư và theo dạy lớp lâu dài:

- Về chuyên môn: Kiến thức chắc, sâu, rộng về bộ môn bạn muốn đảm nhiệm. Điểm thi đầu vào đại học môn đó đạt từ 8 trở lên. Đã từng đi dạy và có kinh nghiệm sẽ dễ dàng được nhận lớp hơn. Có phương pháp dạy khoa học, hiệu quả và sẵn sàng thay đổi theo khả năng của học sinh.

- Về kĩ năng: Có khẳ năng truyền đạt và giảng bài lôi cuốn. Tinh tế nhận ra những thay đổi của học sinh và giúp đỡ các em kịp thời (đôi khi học sinh ngại hoặc muốn giấu đi điểm yếu của mình). Thuyết phục các em thay đổi thái độ học tập, hoàn thành yêu cầu được đề ra mà không cần doạ nạt hay đưa ra hình phạt.

- Yêu công việc giảng dạy: Nếu bạn không thoải mái khi đứng lớp thì không thể tận tâm, tận tình mang hết kiến thức và khả năng của mình truyềnđạt cho học sinh. Chỉ khi công việc dạy học mang đến cho bạn niềm vui, bạnđam mê và quý mến các em thì khi ấy công việc mớiđạt hiệu quả nhất, chất lượng nhất.

- Là một gia sư giỏi là người biết “truyền lửa”- nghĩa là tạo động lực và truyền cảm hứng, sự đam mê về môn học cho các em. Đa số học sinh cần giúp đỡ của gia sư khi các em đang rất khó khăn, chán nản mỗi khi phải ngồi vào bàn học. Vì vậy, một khi đã thay đổi suy nghĩ của học sinh thì chúng sẽ tự động biết cần phải cố gắng, nỗ lực và hợp tác với gia sư đểđạt được kết quả cao nhất.

Không có nghề gì là dễ dàng cả, nghề dạy học lại càng khó khăn gấp nhiều lần-vì sản phẩm là con người. Mong các bạn khi nhận lớp đừng mang theo suy nghĩ “mình chỉ là gia sư, gắn bó với học sinh thời gian ngắn thì không cần chịu trách nhiệm lâu dài với kết quả của các em”. Gia đình và trung tâm đã tin tưởng và gửi gắm tới các bạn, hãy đi dạy với tất cả những gì bạn có-kiến thức, chuyên môn, tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Chúc các bạn dạy tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Con học kém ngoại ngữ phải làm sao?