Gia sư dạy gì vào buổi đầu tiên

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 06 . 02 . 2018

Nhận dạy gia sư tại nhà là công việc làm thêm phổ biến của hầu hết những bạn sinh viên giỏi, chăm chỉ và nắm chắc kiến thức. Tuy nhiên, trong quá trình dạy, đặc biệt là buổi đầu tiên, nhiều bạn băn khoăn không biết nên dạy phần nào bởi chưa được tiếp xúc với học sinh cũng như chưa nắm được nội dung bài học hiện tại trên lớp của các em. Do vậy, gia sư thường cảm thấy bị động và không tự tin trong buổi giảng đầu tiên, nhất là những bạn lần đầu nhận lớp. Hiểu được khó khăn đó, trung tâm Gia sư Bảo Anh xin đưa ra một số gợi ý như sau.

Thứ nhất, vào buổi đầu tiên, hãyđảm bảo bạn nhớ chính xác lịch hẹn với phụ huynh, kiểm tra thời gian, địađiểm trước khi đi dạy. Nếu nhà học sinh xa so với nơi ở của bạn, lên google map tìm đường, tránh tình trạng vừađi vừa hỏi từng ngã rẽ một-vừa mất thời gian, vừa gây tâm lý lo lắng sợ muộn.

Thứ hai, hãy đến sớm hơn khoảng 10 phút. Không phụ huynh nào có thiện cảm với gia sưđi dạy muộn ngay từ buổi đầu tiên. Do vậy, hãy “lấyđiểm” từ nhữngđiều nho nhỏ như vậy. Bên cạnhđó, đi sớm để bạn có cơ hội nói chuyện trực tiếp với phụ huynh, lắng nghe chia sẻ, mong muốn của gia đình, lực học hiện tại của các em để dễ dàng hơn khi bắt đầu đứng lớp.

Thứ ba, không nên vội vàng dạy tiếp chương trình trên lớp của các em ngay. Vìcó thể các em học chậm, mất gốc, đánh rơi kiến thức tương đối nhiều và muốn gia sư dạy lại từ phần cơ bản, nếu bạn dạytheo bài học trên lớp thì chứng tỏ bạnđã không hiểu yêu cầu của gia đình ngay từ đầu. Thay vàođó, hãy chuẩn bị một bài kiểm tra khoảng 30-40 phút đểđánh giá khả năng của các em, kĩ năng thực hành, cách trình bày, tư duy nhanh hay chậm…

Thứ tư, bài kiểm tra đầu vào nên bao gồm những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bám sát chương trình học của các em, gia sư có thể soạn trước hoặc viếttay đều được, miến là trình bày dễ nhìn, khoa học. Sau khi các em làm xong, hãy chữa bài vàđưa ra nhận xét luôn. Phân tích những phần các em tốt và những phần chưa tốt. Tìm hiểu lý do học sinh học kém: vì không thích, vì quá khó, vì trên lớp nghe giảng không hiểu hay vì nguyên do nào khác…Từđó gia sư sẽ biết cần dạy những gì, như thế nào để phù hợp với từng em.

Chúc gia sư dạy giỏi.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư dạy các môn năng khiếu