Gia sư hãy biến mình thành thần tượng trong lòng học trò của mình

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 06 . 02 . 2018

gia sư tại nhà dạy bất cứ môn gì đi chăng nữa, để các em học sinh tin tưởng vào khả năng và kinh nghiệm của mình đòi hỏi một quãng thời gian dài. Nhưng một khi bạn đã trở thành một tấm gương sáng, một hình tượng mà các em muốn noi theo và trở thành thì đó sẽ là niềm vui vô cùng to lớn cho công việc bán thời gian tưởng chừng là phụ ấy.

Thường thì đa số sinh viên hay thậm chí là giáo viên nhận dạy gia sư tại nhà đều với mong muốn đầu tiên là thu nhập-một khoản lương đều đặn. Hoặc mang suy nghĩ rằng chỉ cần học sinh tiến bộ, dạy hết bài…là được. Có rất, rất ít bạn tâm huyết thực sự với nghề gõ đầu trẻ.

Theo trung tâm Gia sư Bảo Anh, điềuđó cũng dễ hiểu thôi! Ngay cả đội ngũ giáo viên trên lớp ngày nay cũng còn không nhiều người đi giảng bằng tình yêu nghề, yêu trẻ…vì những vấn đề như: tiền lương chưa thoả đáng với công sức đóng góp; xã hội không nhìn nhận đúng vai trò của người thầy; học sinh bướng bỉnh, không nghe lời; phụ huynh nhiều người lơ là, phó mặc cho nhà trường con cái mình…

Tuy nhiên, nếu chúng ta cứ nhìn vào mặt tiêu cực ấy thì chẳng thể nào làm tốt được công việc của mình. Mỗi khi Gia sư Bảo Anh giao lớp, chúng tôi vẫn thường nhắc nhở các bạn gia sư giỏi rằng: Các em hãy làm tốt công việc của mình, không phải cho trung tâm, mà là tạo cho chính các bạn nhiều cơ hội mới, mối quan hệ tốt đẹp mới.

Vậy một gia sư nên làm gì để vượt qua khó khăn trong công việc và khiến học sinh thực sự tin tưởng vào mình?

- Phong thái làm việc: Luôn đến lớp với tinh thần cao nhất, vui vẻ và nhiệt huyết. Nhớ rằng khi bước vào phòng học của các em thì những bực bội, lo toan bên ngoài gạt sang một bên.

- Chuẩn bị bài giảng cụ thể, chi tiết: Bài giảng có khoa học, dễ hiểu thì các em mới nhanh tiếp thu và thấy hứng thú. Đây là cánh cửa quan trọng để bạn dành được tình cảm và sự yêu mến của các em.

- Chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống: Nếu chỉ đi dạy không thôi thìđi làm gia sư có phần nhàm chán. Nhưng nếu bạn cùng học trò chia sẻ về khó khăn hoặc những câu chuyện thường ngày trong giờ giải lao thôi cũng sẽ khiến mối quan hệ cô trò tốt đẹp hơn đấy.

Chúc các bạn gia sư dạy giỏi!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư dạy tiếng nước ngoài