Gia sư nên làm gì để giúp học sinh tập trung khi học?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Nhiều học sinh học mất nhiều thời gian nhưng không đạt hiệu quả cao là do không tập trung khi học. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, điều quan trọng là phải giúp học sinh lấy lại được tập trung để học nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tập trung khi học

Thiếu phương pháp học tập khoa học

Nhiều học sinh không có phương pháp học tập khoa học hoặc không có tính kỷ luật khi học. Điều đó dẫn đến tình trạng học nhiều nhưng không vào đầu được bao nhiêu. Nếu không xây dựng được cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng, kỷ luật cao thì các em không thể đạt được hiệu quả cao trong học tập.

Chủ quan trong việc học

Nhiều học sinh có sẵn sự thông minh, nhanh nhẹn nên thường chủ quan khiến cho việc học không đạt hiệu quả cao. Nhất là trong thời gian ôn thi, với cá tính mạnh, cộng với nhịp độ nhanh của quá trình ôn thi nên nhiều học sinh bị rơi vào cái bẫy của sự mất tập trung, từ đó giảm hiệu quả học tập. Vì thế các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh khuyên các em học sinh đừng chủ quan khi học.

Căng thẳng

Một số học sinh cảm thấy mình mệt mỏi, bị stress. Biểu hiện đó có thể khiến các em bị nhức đầu dẫn đến chán học, mất tập trung.

Gia sư nên giúp đỡ học sinh của mình như thế nào?

Xác định mục đích, mục tiêu của việc học

Gia sư nên hướng dẫn học sinh của mình lập ra từng kế hoạch học tập ngắn để từng bước đạt được mục đích, mục tiêu đó. Khi đạt được từng mục tiêu trong từng công việc (bài học) nhỏ, các em học sinh sẽ có động lực và niềm tin để thực hiện những mục tiêu (bài học) lớn.

Kiểm tra thường xuyên việc học của học sinh

Nếu không kiểm tra thường xuyên thì học sinh sẽ xao nhãng ngay việc học, vì vậy các gia sư phải có trách nhiệm thường xuyên đôn đốc học sinh thực hiện tốt việc học của mình. Khi bị đốc thúc nhiều chắc chắc các em sẽ phải quan tâm hơn đến nhiệm vụ học tập của mình.

Có phương pháp giảng dạy hấp dẫn, khoa học

Nếu không tìm được phương pháp giảng dạy hấp dẫn, lôi cuốn được học sinh thì các em sẽ rất nhanh chóng cảm thấy chán nản và không muốn học. Vì vậy các gia sư nên tìm hiểu tâm lý và tính cách học sinh của mình để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp.

Để đạt được hiệu quả cao trong học tập, học sinh nên cố gắng tập trung để mất ít thời gian nhất mà lại nạp được nhiều kiến thức nhất. Các gia sư tại nhà cũng nên có biện pháp phù hợp để hướng dẫn các em, giúp các em có được phương pháp học tập khoa học nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Cách chọn gia sư cấp 2