Gia sư ngữ văn lớp 8

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 02 . 02 . 2018

Trong chương trình ngữ văn lớp 8, các em học sinh sẽ được học thêm thể loại văn học nghị luận-là thể loại quan trọng nhất và xuyên suốt đến hết văn học 12. Đòi hỏi các em học sinh phải tư duy, có quan điểm riêng của bản thân về những vấn đề nổi cộm trong xã hội, những nhân vât, sự kiện trong văn học…Nhiều học sinh cảm thấy mơ hồ và không biết bắt đầu như thế nào với đề văn như vậy, buộc phải có người hướng dẫn là gia sư ngữ văn lớp 8 tại nhà.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh vẫn luôn được biết đến như mộtđịa chỉ “vàng” cho nhiều gia đìnhđang có con em gặp khó khăn trong việc học tập, chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng như thi quốc gia hay chuyển cấp…Với đội ngũ gia sư tại nhà giỏi, giàu kinh nghiệmđã cùng nhiều thế hệ học sinh đạt thành tích cao, dành được nhiều giải thưởng lớnở bộ môn ngữ văn và nhiều môn học khác.

Vì chương trình lớp 8 đặc thù có thêm phần văn học nước ngoài nên gia sư văn 8 tại nhà cũng biên soạn giáo trình riêng theo từng mảng để học trò tiện theo dõi và ôn tập sau này:

* Phần văn học trong nước: Bao gồm văn xuôi, thơ ca như Hịch tướng sĩ, Chiếu dời đô, Nước Đại Việt ta…

- Những văn bản này bao gồm rất nhiều từ khó, thường xuyên xuất hiện trong đề thi nên gia sư văn sẽ cho học trò tìm hiểu kĩ toàn bộ văn bản, nhân vật chính, tình huống tiêu biểu, hìnhảnh quan trọng…từng bài.

- Dạy các em cách vận dụng kiến thức ngữ phápđã học về so sánh, nhân hoá, ẩn dụ, trường từ vựng để biến bài viết của mình trở nên mới mẻ và độcđáo hơn.

* Phần văn học nước ngoài: Hai cây phong, cô bé bán diêm, chiếc lá cuối cùng…

- Gia sư văn lớp 8 hướng dẫn học sinh cách tóm tắt và hiểu tường tận nội dung, ý nghĩa của cácđoạn trích trên.

- Thường thì trong các đề thi ít khi cho vào phần văn học nước ngoài. Tuy nhiên cả cô và trò không nên chủ quan, vẫn phải tìm hiểu đủ kĩ để các em có khả năng tự nêu lên suy nghĩ của mình về từng hìnhảnh “cây phong”, “cô bé bán diêm”, “chiếc lá vàng cuối cùng”.

Mỗi gia sư văn giỏi lại có cách dạy và cách tiếp cận khác nhau, nhưng tất cả đều tựuchung vào mục tiêu cuối cùng là giúp học sinh hiểu đúng, hiểu trúng những vấn đề được đề cập trong văn bản và cuộc sống.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh tin rằng, với sự cố gắng của trò, sự tâm huyết của thầy và sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ, các em sẽ sớm khắc phục khó khăn vàđạt được thành tích cao trong học tập. Quý phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi đến cho chúng tôi, gia sư văn lớp 8 luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn miễn phí tới mọi nhà!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư ngữ văn lớp 7

Thẻ Tag