Gia sư tại nhà cho học sinh học kém môn ngữ văn

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Trong nhà trường không có môn học nào có thể thay thế môn Ngữ văn vì đây vừa là môn hình thành nhân cách, vừa là môn học hình thành tâm hồn cho học sinh. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều học sinh chán ghét khi học môn học này dẫn đến tình trạng học kém, sa sút. Để cải thiện tình trạng này, ngoài cách cho con đến các lớp học thêm thì các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư tại nhà cho con.

Khó khăn khi học môn ngữ văn:

Nhiều học sinh cho rằng ngữ văn là môn học nhàm chán nên thường xuyên bỏ bê việc học môn văn, không học bài cũ, không chuẩn bị bài mới… dẫn đến kết quả đạt được không cao.

Một số em học sinh khi làm bài tập làm văn không tuân thủ các bước: Tìm hiểu đề, tìm ý lập ý, lập dàn bài, viết bài hoàn chỉnh, đọc chỉnh sửa do đó dẫn đến bài viết lạc đề, bài làm không đủ ý, bố cục bài làm lộn xộn… Nguyên nhân là do các em học sinh nghĩ rằng đây là việc làm không cần thiết, dài dòng dẫn đến việc làm bài sai, từ đó sẽ thấy khó khăn trong việc học.

Gia sư ngữ văn tại nhà giúp đỡ học sinh học kém môn ngữ văn như thế nào?

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: Để dạy tốt cho học sinh học kém môn văn thì các gia sư ngữ văn phải chuẩn bị kỹ về nội dung cũng như có phương pháp giảng dạy phù hợp.

- Gia sư phải thường xuyên giúp học sinh ôn luyện bài cũ và chuẩn bị bài mới cho tốt.

- Hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng đề văn để học sinh hiểu được từ đó viết được bài theo yêu cầu của gia sư.

- Trong quá trình dạy và học thường xuyên đặt ra những câu hỏi gợi mở, sinh động để kích thích sự chú ý của học sinh.

- Hướng dẫn và tạo cho học sinh thói quen đọc sách để từ đó trau dồi kiến thức cũng như phát triển tư duy, tình cảm, cảm xúc trong cuộc sống.

Để dạy được tốt thì mỗi gia sư ngữ văn phải thường xuyên tràu dồi kiến thức và nghiệp vụ sư phạm cho mình, có tình yêu môn ngữ văn để có thể giúp đỡ các em học sinh còn thấy chán ghét môn văn hay học kém môn văn sẽ thấy yêu quý hơn môn học này để có gắng đạt kết quả tốt nhất.

Đó là một số chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Nếu có cần tư vấn thêm về môn ngữ văn cũng như việc tìm gia sư tại nhà cho con mình, các bậc phụ huynh có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư tại nhà khu vực Hà Nội

Thẻ Tag
gia sư tại nhà , Văn