Gia sư tại nhà giúp trẻ tưởng tượng phong phú

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng tưởng tượng phong phú và có được những suy nghĩ nhạy bén. Do đó nhiều bậc phụ huynh đã tìm kiếm gia sư tại nhà để giúp con mình có được trí tưởng tượng phong phú. Vậy các gia sư tại nhà đã giúp con của bạn như thế nào?

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể rèn luyện trí thông minh bằng cách rèn luyện não bộ để não bộ thích nghi nhanh chóng với những thay đổi và những cái mới mẻ.

Nhiều phụ huynh không có thời gian quan tâm đến con cái cũng như không có thời gian để rèn luyện trí tưởng tượng cho các bé nên các bé thường học một cách máy móc, dập khuôn. Điều này dễ khiến các bé mất đi khả năng suy nghĩ nhạy bén cũng như hạn chế sự thông minh của các bé.

Gia sư tại nhà rèn luyện trí thông minh cho các bé

Các gia sư tại nhà giỏi ngoài việc truyền đạt kiến thức cho các bé còn giúp các bé học cách suy nghĩ nhanh nhẹn cũng như rèn luyện trí thông minh thông qua nhiều hoạt động cũng như đọc sách, kể chuyện, chơi các trò chơi…

Các gia sư tiểu học của trung tâm gia sư Bảo Anh cho biết:  Đọc sách, truyện không chỉ là cách giúp bé trau dồi ngôn ngữ mà còn tăng cường trí tưởng tượng cho bé. Do vậy, các gia sư thường chọn những cuốn sách có hình ảnh rực rõ, to, ít chữ cho các bé đọc hoặc khi kể truyện, đọc sách thường kết hợp với những hình ảnh minh họa trong sách để các bé tưởng tượng ra các nhân vật trong truyện.

Hay việc chơi đóng kịch, chơi đồ hàng… cũng giúp các bé phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội cũng như giúp bé khám phá những cảm xúc như sợ hãi, buồn bã, lo lắng một cách rõ ràng nhất. Vì vậy, các gia sư giỏi thường thông qua các trò chơi để dạy cho các bé những kiến thức cần thiết nhất. Với cách này các bé sẽ thấy hứng thú hơn với việc học cũng như nhanh nhớ hơn và nhớ lâu hơn.

Ngoài việc giúp các bé rèn luyện trí thông minh cũng như trí tưởng tượng phong phú thì các gia sư cũng cần phải khuyến khích và động viên các bé để các bé phát huy tốt những điểm mạnh của mình từ đó các bé sẽ thấy mình giỏi hơn, tự tin hơn. Làm được điều này đòi hỏi mỗi gia sư phải trang bị cho mình những kỹ năng sư phạm cần thiết cũng như yêu nghề, quan tâm sát sao đến học sinh để nắm bắt được tâm lý các bé từ đó có những phương pháp dạy phù hợp.

Trí tưởng tượng của trẻ luôn phong phú nên hãy để trí tưởng tượng đó bay cao hơn, xa hơn. Đó chính là những chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho các bậc phụ huynh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra được phương pháp dạy tốt nhất cho con của mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư tại nhà cho học sinh học kém môn ngữ văn