Gia sư vật lý lớp 7

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Lên lớp 7, học sinh mới được làm quen bộ môn vật lý một năm nên không ít bạn còn rất bỡ ngỡ dẫn đến tình trạng điểm số rất thấp khiến cha mẹ lo lắng. Để chấm dứt tình trạng ấy, ngay khi bắt đầu năm học mới thì nhiều gia đình đã quyết định cho con học thêm với gia sư vật lý lớp 7 tại nhà.

Nếu trước đây ở lớp 6, các em chỉ học về cách đo dộ dài bằng thước, lực cân bằng, trọng lực…đó là những kiến thức cơ bản nhất và dễ nhất; thì chương trình vật lý 7 đã trở nên phức tạp hơn cảở lý thuyết và bài tập. Theo đánh giá của gia sư vật lý tại nhà thì việc nghe giảng trên lớp là quá ít, không thểđủ để học sinh biết cách vận dụng giải bài tập mà buộc các em phải nghiên cứu và tự học thêm ở nhà.

Tiếc là, không phải bạn nào cũng có khả năng suy luận và tư duy nhanh nhẹn như vậy, buộc phải có người hướng dẫn và bồi dưỡng thêm. Chính vì vậy, các bạn gia sư vật lý giỏi luôn hiểu được tránh nhiệm của mình và cố gắng truyềnđạt được lượng kiến thức nhiều nhất trong mỗi buổi học.

Thường thì cả phụ huynh và các em học sinh đều cho rằng học 2 buổi một tuần là phù hợp. Gia sư tại nhà cũng theo đó để chia chương trình giảng dạy cho hợp lý:

- Có thể chia một buổi học lý thuyết, một buổi làm bài tập riêng nếu bài quá dài và quá khó.

- Hoặc chia nửa thời gian đầu giảng kiến thức sau đó cho học sinh áp dụng làm bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập và chữa ngay.

- Ngoài ra, nếu nhận thấy học sinh vẫn chưa thực sự nắm chắc bài thì gia sư vật lý cần tìm tài liệu bên ngoài như bài tập trắc nghiệm, bài tậpđiền từ, bài giải để các em luyện tậpthêm.

- Thường xuyên kiểm tra lại những kiến thứcđã học tránh tình trạng “học trước quên sau”. Theo dõi xu hướngđiểm số tăng, giảm trên lớp và trao đổi với phụ huynh.

Bộ môn vật lý thực ra không hề khó, chỉ vì các em luôn có cái nhìnđịnh kiến và chủ quan nên mới dẫn đến tình trạng mất gốc. Chắc chắn rằng, khi được học trong môi trường thoải mái, vui vẻ, được dễ dàng nói lên mọi suy nghĩ của mình (không lo bạn bè trên lớp cười chê) và được gia sư vật lý giỏi giảiđáp trực tiếp tất cả những thắc mắc liên quan, các em sẽ sớm “yêu lại từđâu” môn học này thôi!

Trung tâm Gia sư Bảo Anh luôn mong muốn được cùng quý phụ huynh và các em hướng đến một tương lai tốtđẹp hơn qua việc lĩnh hội những tri thức giàuđẹp!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Tại sao môn Văn lớp 10 lại khó đến vậy?

Thẻ Tag
vật lý , lớp 7