Giáo viên dạy môn ngữ văn tại nhà

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 05 . 02 . 2018

Việc học của các em chưa bao giờ lại trở nên khó khăn và vất vả như hiện nay, những áp lực về điểm số, thi cử, trường chuyên, lớp chọn…làm cả phụ huynh lẫn các em quay cuồng trong khó khăn và áp lực. Từ yêu cầu lớn của xã hội, dịch vụ gia sư ra đời, giúp học sinh cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Trung tâm gia sư Bảo Anh là đơn vị uy tín, tự hào đưa nhiều thế hệ học sinh phát triển, đạt kết quả cao và dành được nhiều thành tích lớn. Đặc biệt ở bộ môn ngữ văn, chúng tôi có đội ngũ giáo viên ngữ văn tại nhà chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học, hiệu quả.

Với nhiều học sinh, đặc biệt là học sinh nam, ngữ văn giống như mộtbộ môn “kinh hoàng” vì quá dài, thầy cô yêu cầu một bài văn ngắn nhất là 4-6 mặt giấy. Và thế là, các em mang học tốt, văn mẫu, lên mạng chẹp mỗi nơi một đoạn chắp vá để có đủ bài nộp. Điều đó càng làm khả năng viết của các em kém đi, không được cải thiện và trở nên sợ hãi và “ngại” mỗi khi phải học ngữ văn.

Gia sư tại trung tâm đi dạy nhiều năm, nhìn ra những sai lầm trong phương pháp tiếp cận của học sinh đã tìm ra cách giảng dạy phù hợp và hiệu quả đối với từng đối tượng học sinh:

- Đối với những em học kém, yếu, khả năng tiếpthu kém và kĩ năng viết yếu thì gia sư sẽ tập trung dạy những phương pháp trong sách giáo khoa. Cho các em viết nhữngđoạn văn ngắn trước thay vì yêu cầu làm cả bài dài để học sinh không cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán.

- Đối với học sinh khá, giỏi, muốn rèn luyện thêm khả năng của mình để cạnh tranh trong các kì thi quan trọng thì gia sư sẽ tập trung vào phần kiến thức nâng cao, văn học xã hội và văn học nghị luận. Thường xuyên cho làm đề thử có tính thời gian, đồng thời giới thiệu nhiều cách tiếp cận mới, chủ quan và dễ dành đượcđiểm cao hơn.

- Bên cạnh đó, việc giới thiệu thêm tài liệu liên quan để các em đọc, tìmý và bắt chước cách viết của những nhà văn lớn cũng là cơ hội cho con bạn nuôi dưỡng tình yêu với môn học và tìm ra văn phong riêng của chính mình.

- Việc nắm bắt tình hình học tập trên lớp cũng như thời gian tự họcở nhà của các em cũng được giáo viên theo dõi thường xuyên, giao bài tập về nhà và thông báo cho phụ huynh nếu cần sự giúp đỡ của gia đình.

Giáo viên ngữ văn tại trung tâm Bảo Anh sẽ luôn kiên nhẫn, nhiệt tình giảng dạy tới khi các em học sinh hiểu mới thôi. Và quan trọng hơn, gia sư sẽ cố gắng truyền lại sự nhiệt huyết, niềmđam mê và yêu thích tới môn học.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Giáo viên ngữ văn luyện thi đại học