Giúp học sinh lớp 12 nhớ bài nhanh hơn

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Để học bài nhanh và nhớ bài lâu là mong muốn của tất cả học sinh khi đi học, với học sinh lớp 12 thì điều đó lại càng cần thiết. Vậy làm thế nào để học bài nhanh nhất và nhớ lâu nhất. Các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh sẽ hướng dẫn cho bạn.

Mẹo học bài nhanh thuộc

- Hiểu vấn đề. Đây là yêu cầu bắt buộc khi học bất cứ môn học nào. Việc hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề cũng là một cách để học sinh nhớ bài lâu hơn bởi chúng ta chỉ có thể nhớ được khi chúng ta hiểu được. Vì vậy, việc trả lời cho các câu hỏi “vì sao?”, “tại sao”?, “như thế nào?”… là điều hết sức quan trọng trong quá trình học.

- Tóm tắt được các ý chính. Đây là việc làm mà các gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh thường xuyên yêu cầu học sinh của mình phải làm. Việc tóm tắt được cácý chính của bài học sẽ giúp các em hình dung ra nội dung bao quát của bài học và việc học từngý chínhấy cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các bài trong sách thường chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ được trình bày theo những chủ đề khác nhau. Các em có thể tìm ra chủ đề chính của từng đoạn, gạch ra nhữngýđó rồi học sẽ dễ thuộc và nhớ lâu hơn rất nhiều. Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo anh thì có khi chỉ cần nhớ từ khóa (key word) của cả đoạn là các em đã thuộc được hơn nửa bài rồi.

- Ghi lại những điều cần học. Việc viết ra những điều mình học sẽ giúp các em nhớ lâu hơn. Nhiều em than phiền về việc viết đi viết lại sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng thực tế đã cho thấy các em sẽ nhớ lâu hơn những điều từ chính tay các em viết ra.

- Lựa chọn thời gian học phù hợp. Có những em sẽ tiếp thu bài nhanh vào buổi sáng nhưng cũng có những em lại thích học bài vào buổi tối bởi thấy học thuộc nhanh hơn, dễ vào hơn. Vậy thì hãy tìm ra cho mình một thời gian học trong ngày phù hợp nhất để học thuộc bài. Chỉ cần chịu khó, cố gắng một chút là các em có thể vượt qua mọi rào cản về những cơn buồn ngủ hay những thú vui hấp dẫn khác diễn ra xung quanh khi các em ngồi học.

Học làm sao cho nhanh thuộc bài nhất là việc làm hết sức quan trọng với các em học sinh lớp 12, nhất là khi các em chuẩn bị phải bước vào những kỳ thi quan trọng. Vì vậy các em nên tìm cho mình những phương pháp học tập phù hợp, tránh việc học thụ động, mất nhiều thời gian mà hiệu quảđạt được lại không cao. Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho các em học sinh lớp 12. Hi vọng với những chia sẻđó sẽ giúp các em học sinh lớp 12 tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng trong thời gian tới.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Giúp học sinh lớp 2 học tốt môn toán