Giúp học sinh lớp 2 học tốt môn toán

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Lớp 2 là lớp các con được làm quen với những phép tính đơn giản, cách giải toán khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo. Vì vậy, “làm thế nào để giúp con mình học tốt môn toán lớp 2?” luôn là câu hỏi được các bậc phụ huynh quan tâm.

Nhiều bậc phụ huynh chia sẻ với trung tâm gia sư Bảo Anh rằng: các bé thường học toán một cách rất máy móc, không có sự tư duy nên thường đi vào con đường học vẹt, học dập khuôn. Nhưng đến khi gặp một bài toán khó, trừu tượng hơn thì các bé không giải quyết được.

Môn toán lớp 2 có khó không?

Toán lớp 2 khá đa dạng và phong phú về nội dung, có thể xem là khá nặng đối với lứa tuổi này, đặc biệt là dạng toán có lời văn, toán đố. Việc giúp bé trình bày lời giải khó khăn hơn rất nhiều việc hướng dẫn bé tìm ra đáp số cho bài toán.

Một số bé có tư duy chậm hơn một chút khi gặp phải vấn đề khó thường xuất hiện tâm lý chán nản và chán học, nghĩ rằng một toán rất khó nên khó có thể học tốt được. Với những em học sinh này, nếu không có sự quan tâm và động viên kịp thời của giáo viên và phụ huynh thì chắc chắn sẽ bị sa sút trong học tập.

Các bậc phụ huynh nên làm gì để giúp con mình học tốt môn toán lớp 2?

- Cùng học toán với con. Cha mẹ không phải là người làm hộ con các bài tập trên lớp mà hãy như một người bạn, cùng học với con để con thấy thoải mái hơn, dễ dàng hơn khi có bạn học cùng. Cha mẹ nên hướng dẫn, gợi ý cho con để con tự tìm ra đáp án cuối cùng. Khi thấy tự mình có thể làm được các bài toán khó thì các bé sẽ thấy vui sướng hơn, có thêm động lực để học toán hơn.

- Nhờ sự giúp đỡ của gia sư tại nhà. Một số phụ huynh không có thời gian hoặc không có phương pháp dạy đúng có thể liên hệ để tìm cho con mình một gia sư môn toán giỏi để giúp con học toán tốt. Các gia sư tại nhà sẽ có trách nhiệm hướng dẫn các em học toán theo phương pháp khoa học nhất, nhanh nhất và đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo các gia sư môn toán của trung tâm gia sư Bảo Anh: tùy vào các đối tượng học sinh khác nhau mà có phương pháp dạy học khác nhau. Tuy nhiên các gia sư cần phải hướng dẫn các em học sinh lớp 2 biết cách phân tích đề bài, biết đâu là dữ kiện quan trọng bài toán cho và biết loại bỏ những dữ kiện bài toán không cần thiết, từ đó hướng dẫn bé tìm ra kết quả cuối cùng. Các gia sư có thể cho các bé làm các bài theo các dạng toán khác nhau để các bé nhớ được cách làm từ đó có thể tự làm khi gặp các bài toán tương tự.

Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh với các bậc phụ huynh có con học lớp 2. Hi vọng những thông tin này sẽ góp phần bổ ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình tìm kiếm gia sư cũng như tìm được phương pháp giúp con mình học tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư nghề làm thêm tuyệt vời cho sinh viên