Giúp trẻ học môn Toán tốt hơn

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Toán là một trong những bộ môn quan trọng nhất trong chương trình học của học sinh. Học tốt môn Toán không chỉ giúp các em đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp các em có tư duy logic, mạch lạc và biết cách sắp xếp cuộc sống khoa học sau này. Vì vậy, làm thế nào để giúp trẻ học tốt môn Toán luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm.

Tại sao Toán học quan trọng đối với trẻ nhỏ

Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: học tốt môn Toán sẽ  giúp con bạn có thêm nhiều cơ hội trong tương lai. Học Toán sẽ giúp trẻ có thêm kĩ năng và  nhiều cơ hội trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp sau này bởi Toán học không chỉ là môn Toán, Toán còn giúp cho trẻ có tư duy logic rành mạch, điều này mọi ngành nghề trẻ sẽ làm trong tương lai đều cần tới, chính vì điều này Toán học quan trọng đối với trẻ nhỏ.

Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều cần đến môn Toán như thiết kế, xây dựng, sản xuất… Thậm chí có những công việc tưởng chừng như chẳng liên quan đến Toán một chút nào nhưng nếu nhìn kĩ ra thì Toán học hiện diện ở mọi nơi. Ví dụ như thủ quỹ phải có kĩ năng đếm chính xác, người đưa thư phải có kĩ năng tính toán, sắp xếp thời gian hợp lý để đưa cái nào trước, cái nào sau, tiết kiệm công sức cho chính mình, các kỹ sư cần sử dụng Toán học để thiết kế, tính toán vật liệu xây dựng, những người bán hàng cần sử dụng Toán để tính tiền, thu tiền, và trả lại tiền thừa cho khách hàng.

Các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: Con bạn không thể sống một cuộc sống độc lập mà không có các kĩ năng Toán học cơ bản. Chẳng hạn như trẻ em tiểu học sẽ bắt đầu tìm hiểu về tiền, tính toán cộng trừ nhân chia, các lớp lớn hơn có thể tính toán tỉ lệ phần trăm, phân đoạn… Mọi người cần có những kĩ năng cơ bản này để quản lý tốt công việc, ngân sách, thời gian của mình.

Giúp con học tốt môn Toán

Để giúp con học tốt môn học quan trọng này thì các bậc phụ huynh nên kết hợp với giáo viên dạy toán của con mình để tìm ra phương pháp dạy tốt nhất cho con. Các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các gia sư toán để giúp con học toán một cách sát sao và toàn diện nhất. Với học sinh tiểu học thì chỉ cần giúp đỡ các em biết cách tính toán và làm những bài toán đố đơn giản, nhưng lên cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông thì đòi hỏi các em phải biết làm nhiều dạng toán phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ năng phân tích cao hơn. Do đó, nếu không có phương pháp học tập tốt, đúng đắn thì rất khó để các em đạt được kết quả cao trong học tập.

Các gia sư toán của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: các em có thể học toán theo các chuyên đề, các dạng bài tập, điều này sẽ giúp các em nhớ cách làm lâu hơn và hiểu kỹ vấn đề hơn. Làm nhiều bài tập và ôn luyện một cách thường xuyên là cách tốt nhất để các em sử dụng nhuần nhuyễn các kiến thức toán học của mình.

Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Bảo Anh. Hi vọng với những chia sẻ này các bậc phụ huynh và các em sẽ thấy được tầm quan trọng của môn Toán cũng như có các phương pháp để học môn Toán tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Giúp học sinh lớp 12 nhớ bài nhanh hơn