Hậu quả của việc học sinh mất gốc kiến thức

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 08 . 02 . 2018

Kết quả học tập của con cái luôn là vấn đề được tất cả cácông bố bà mẹ quan tâm. Và điều đáng lo lắng nhất là khi nhìn thấy điểm số của các em tụt dốc dần dần, thường xuyên bị giáo viên bộ môn nhắc nhở, không kịp làm bài và hoàn thành bài trên lớp so với bạn bè, thậm chí là mất gốc-ngồi trong lớp không thể hiểu được những gì giáo viên giảng giải. Không những vậy, việc học sinh mất gốc vừa ảnh hưởng tới khả năng tiếp thu kiến thức của các em hôm nay, vừa tác động xấu đến sự phát triển của con bạn ngày mai.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh là một trong những đơn vị uy tín, đào tạo về lĩnh vực giáo dục nhiều năm qua. Tại đây, chúng tôi đã nhẫn được rất nhiều cuộc điện thoại của phụ huynh chia sẻ về vấn đề học tập ngày càng tệ của con mình. Tuy nhiên, phần lớn cha mẹ vẫn chưa nhìn ra hậu quả to lớn của việc để các con học mất gốc, vì vậy, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến như sau để mọi người có cái nhìn chính xác và tổng quan hơn:

Thứ nhất, mất gốc cản trở cơ hội của con bạn trong việc tiếpthu kiến thức mới và vô số những cơ hội khácở tương lai như: chọn trường tốt hơn, vào lớp chọn, nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi, đỗ đại học… Chỉ hậu quả này thôi đã đủ thấy, kết quả học tập ngày hôm nay của các em quyết định rất lớn tới thành công sau này của chúng.

Thứ hai, học sinh đã kém lại càng kém đi. Có thể dễ dàng thấy rằng, nếu hôm nay con bạn không hiểu bài giảng trên lớp đồng nghĩa với việcở bài tiếp theo các em cũng chẳng hiểu gì bởi chưa có kiến thức nên cơ bản. Cứ như vậy dần dần, các em ngồi trên lớp không khác gì “như vịt nghe sấm”.

Thứ ba, ảnh hưởng tới tâm lý nghiêm trọng. Khi đã học kém, học sinh thường cảm thấy xấu hổ khi bị gọi lên bảng phát biểu, chữa bài hay kiểm tra tập vở về nhà. Từ tâm lý xấu hổ dẫn đến sự sợ hãi, tự ti không muốnđi học nữa, luôn trốn tránhánh mắt giáo viên…Nhiều em đã dẫn đến tình trạng nghỉ không lý do, nói dối bố mẹ ra ngoàiđi chơi với bạn bè xấu.

Thứ tư, tham gia những hoạt động không lành mạnh. Từ lý do chán học có thể dẫn đến việc học sinh tụ tập bạn bè chơi bời, lêu lổng. Không có sự quản lý chặt chẽ từ phía gia đình lại càng có cơ hội “cúp học”, bỏ tiết ra ngoài. Tiếp xúc với đối tượng xấu và trở thành người xấu chỉ là một bước chân ngắn.

Như vậy, quý phụ huynh có thể hiểu rằng, con mất gốc kiến thực để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm cả về tư duy lẫn đạo đức, lối sống, tâm lý, tình cảm…Do vậy, gia đình cần hết sức sát sao giám sát và giúp đỡ các em. Phương pháp tốt nhất là tìm thuê một gia sư tại nhà để vừa tạo ra thời gian bận rộn, vừaôn lại kiến thứcđã mất, tiến bộ dần dần vàđuổi kịp bạn bè trên lớp. Mọi thắc mắc và thông tin chia sẻ, quý phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm theo thông tin liên lạc bên dướiđây. Xin cảmơn!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Hành trang tốt nhất vào lớp 1 cho con là gì?