Học nghe tiếng anh hiệu quả qua phim

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 23 . 02 . 2018

Có rất nhiều cách để học nghe tiếng anh trong đó học nghe qua việc xem phim là cách học rất hiệu quả. Theo các giáo viên của Trung tâm gia sư Bảo Anh: Học tiếng anh qua phim sẽ giúp người học không bị nhàm chán và có thể học được nhiều ngữ điệu khác nhau.

Học phát âm chuẩn qua phim

Các diễn viên trên phim thường phát âm rất chuẩn vì thế học sinh sẽ có thể học được cách phát âm chuẩn cũng như cách nói theo ngữ điệu, khác so với việc học tiếng anh từ giáo viên Việt Nam.

Hội thoại trong phim dễ nói

Các cuộc hội thoại trong phim thường là các câu nói hàng ngày, gần gũi với cuộc sống, qua đó học sinh dễ tiếp thu hơn và dễ nhớ lâu hơn.

Học tiếng anh qua phim không bị nhàm chán

Nội dung bộ phim, ngôn ngữ, hình ảnh trong phim sẽ tác động mạnh đến người nghe, khiến chúng ta không bị nhàm chán giống như việc nghe tiếng anh theo cách đơn thuần trên đài hay nghe giáo viên nói trên lớp…Nhờ đó học sinh có thể nâng cao kỹ năng nghe của mình hơn thông qua việc xem phim thường xuyên.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các gia sư tiếng anh của trung tâm gia sư Bảo Anh: Nhiều học sinh thường bị xao nhãng khi nghe tiếng anh qua việc xem phim bởi các em thường bị cuốn hút vào nội dung bộ phim mà quên đi việc chính là nghe tiếng anh. Ngoài ra, với những học sinh có vốn từ vững còn hạn chế thì việc vừa xem phim vừa tra từ điển khiến học sinh nhanh chóng chán nản.

Để giải quyết tất cả những vấn đề đó thì các gia sư tiếng anh giỏi thường yêu cầu học sinh của mình chỉ xem từng đoạn phim với nội dung đơn giản, lời hội thoại ngắn, dễ hiểu. Cùng với đó là sự kết hợp học từ vựng, tập nghe với gia sư trên lớp để dần dần nâng cao kỹ năng nghe từ đó có thể nghe những bộ phim dài hơn với nội dung phức tạp hơn.

Không khó để học tiếng anh, với những học sinh còn chưa đạt kết quả cao trong môn này có thể tìm gia sư tại nhà để được giúp đỡ. Các gia sư sẽ hướng dẫn các em học từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt hướng dẫn các em rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng anh. Việc học một thầy một trò sẽ giúp các em tiến bộ nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn.

Mọi thắc mắc liên quan đến môn tiếng anh cũng như cần tìm gia sư tiếng anh tại nhà, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Gia sư tiếng anh tại nhà giúp con bạn lấy lại gốc tiếng anh