Học sinh cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào kì thi Quốc gia?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 31 . 01 . 2018

Sau khi kì thi tốt nghiệp phổ thông và kì thi đại học được gộp vào làm một thìáp lực đối với các em học sinh lại nhân gấp hai lần với nguy cơ có thể vừa trượt tốt nghiệp và đại học cùng một lúc. Tuy nhiên các “sĩ tử” nhà ta chỉ tập chung vàoôn luyện kiến thức mà quên mất rằng có rất nhiều kĩ năng cần được trau dồi trong quá trình học tập để đạt kết quả cao nhất. Dưới hướng dẫn của nhiều thầy cô là gia sư giỏi của trung tâm Bảo Anh, mong rằng mỗi em rút ra được bài học riêng cho mình.

Nhưđúng tiêu đề bài viết, đội ngũ gia sư luyện thi đại học, tốt nghiệp nhiều năm của trung tâm sẽ chia sẻ với các em những kinh nghiệm, những kĩ năng, nhữngđiều quan trọng cần biết trước khi đối mặt với kì thì lớn nhất trên quãng đường học vấn.

*Về kiến thức:

- Vì kì thi Quốc gia đòi hỏi sức phân loại học sinh rất cao do vậy phần kiến thức kiểm tra chủ yếu là phần nâng cao. Học sinh phải nắm bắt được các dạng bài tập và cách giải nhuần nhuyễn.

- Đảm bảo học đều, học chắc các môn, nhớ nhữngý cơ bản như công thức tính toán (toán), mốc thời gian sự kiện (lịch sử), tư tưởng bao trùm tác phẩm (văn học)…

- Có khả năng vận dụng vào làm bài tập nhanh, chính xác, khoa học.

*Về kĩ năng:

- Biết cách trình bày mạch lạc, ngườiđọc dễ theo dõi và có cảm tình; chữ viết rõ ràng, sạch sẽ.

- Biết phân bổ thời gian hợp lý cho các câu dễ và câu khó, tận dụngđiểm mạnh của bản thân, không sa đà vào nhữngý quá khó.

 - Luôn bình tĩnh khi làm bài, nếu lỡ quên kiến thức hãy từ từ nhớ lại phần đó mìnhđã học như thế nào, cóđiều gì đặc biệt không…

- Khi bế tắc, hãy nhớ lại những phần gia sư tại nhà cho các em ghi chúý, rất có thểđó là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, cóích cho bài thi. 

Một khi có cả kiến thức chắc chắn, kĩ năng nhuần nhuyễn, cánh cổngđại học không cònở quá xa với các em. Nhưng hãy nhớ một điều gia sư luyện thi tốt nghiệp giỏi luôn nhắc với học trò là không được chủ quan, tự phụ, phải kiểm tra đi kiểm tra lại sau khi hoàn thành bài; tránh trường hợp mất điểm đáng tiếc.Trung tâm Gia sư Bảo Anh luôn sát cánh bên các em trong kì thi Quốc gia sắp tới và hứa hẹn sẽ dành được kết quả cao nhất!

Chúc các em thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Con không vào trường điểm có sao không?