Học sinh lớp 12 có nên học lệch?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 23 . 02 . 2018

Đối với học sinh lớp 12, việc vượt qua kì thi tốt nghiệp và đạt được số điểm cao nhất có thể để đăng kí vào một trường đại học, cao đẳng tốt là mục tiêu cuối cùng. Do vậy, hầu hết các em đều chỉ tập trung vào học 3 môn trong tổng số 13, 14 môn ở chương trình cấp 3, ví dụ: toán, lý hoá hay văn, sử, địa…Vấn đề học sinh “học lệch” vấn được xem là một “xu hướng” trong suốt những năm vừa qua. Chính vì vậy, năm 2015, việc kết hợp kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học đã khiến không ít em khỏi bàng hoàng và lo lắng.

Khi nhận được thông báo về sự thay đổi ấy, trung tâm Gia sư Bảo Anh cùng đội ngũ các thầy cô và sinh viên gia sư tại nhà cũng hiểu rằng đây sẽ là điểm bất lợi rất lớn cho các em, đặc biệt là những bạn học lệch từ lớp 10. Tuy nhiên, cũng phải thông cảm rằng, trước kia, mục tiêu cuối cùng là vàođại học thì việc các em học theo khối của mình là điều dễ hiểu. Bộ Giáo dục thay đổi đột ngột như vây cũng thực sự là cú sốc cho các nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Đứng trước thực trạng này, việc học lệch gần như là không tưởng nữa. Các em buộc phải học đều và giỏi tất cả các môn. Để việc học trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, trung tâm xin gópý với các em một số phương pháp sau:

- Học quấn chiếu, họcđâu hết đấy, các em đừng để tình trạng bài hôm nay nợ đến hô sau. Như vậy, khi đi thi, thời gian ôn hạn chế lại dồn dập nhiều kiến thức từ đầu năm học sẽ rất vất vả.

- Phương pháp học phù hợp: Dĩ nhiên, trọng tâm vẫn phải là 3 môn các em thi đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, một ngày hãy cố gắng sắp xếp từ 1 đến 1,5h học các môn khác. Chỉ cần kiến thức cơ bản làđủ để các em thi tốt nghiệp rồi.

- Làm thật nhiều bài tập, thực hành là con đường ngắn nhất để các em nhớ bài và hiểu bài thật lâu. Đừng nghĩ rằng dạng bài này là dễ, chỉ áp dụng công thức là xong…Khi đi thi, chỉ cần quên một công thứcđơn giản thôi, cơ hội của em đã nhỏ hơn các bạn khác rồi đấy.

- Yêu cầu trợ giúp: Nếu các em cảm thấy thực sự áp lực và không thể một mình gánh vác khối lượng kiến thức khổng lồ của nhiều môn như vậy. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với cha mẹ. Phụ huynh sẽ giúp đỡ các em bằng hành động thiết thực như tìm gia sư tại nhà để bổ trợ và hướng dẫn con cái mình.

Học hành là gian khổ! Các em hãy xác định là như vậy. Tuy nhiên hãy biếnđiều mình không thích thànhđam mê thực sư bằng cố gắng, nỗ lực hàng ngày. Chúc các em học tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Học sinh cần chuẩn bị những gì trước khi học gia sư tại nhà