Học sinh và áp lực học hành

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 29 . 01 . 2018

Vẫn biết rằng tri thức là chiếc chìa khoá thần kì để mở ra cánh cửa của cơ hội, của sự nghiệp, tương lai; và để trau dồi tri thức, các em học sinh vẫn đang ngàyđêm ôn luyện “rùi mài kinh sử”. Hơn ai hết, đội ngũ gia sư giỏi tại nhà của trung tâm Bảo Anh hiểu được những áp lực lớn mà mỗi em phải gánh trên đôi vai của mình hàng ngày. Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn được cùng các gia đình sẻ chia khó khăn ấy với các em.

Mỗi khi gia sư toán hoặc gia sư văn hỏi về thời khoá biểu của học trò thì thường đều nhận được câu trả lời giống nhau “em kín cả lịch rồi!”-nào là học trên trường, học phụđạo, họcở nhà cô giáo, học trung tâm…đâu còn thời gian để vui chơi, khám phá cuộc sống-điều mà lẽ ra các em có quyền được hưởng. Vậy vìđâu mà học sinh Việt Nam càng ngày càng phải cõng trên lưng “bao tri thức” nặng đến vậy?

- Áp lực từ phía gia đình: Là bậc làm cha làm mẹ, bạn luôn muốn con em mìnhđạt kết quả cao để tự hào với người thân, bạn bè. Nhưng nhiều gia đình hiện nay, vì thế màđã tạo ra một sứcép vô cùng lớn lên tâm lý của học sinh.

- Áp lực từ phía nhà trường: “Bệnh thành tích trong giáo dục” làđiều mà mọi chúng ta đều nhìn thấy! Thầy cô trên lớp luôn bắt các em phải giỏi, thật xuất sắc để không làmảnh hưởng tới thi đua. Nếu không sẽ bị doạ chuyển lớp, chuyển trường.

- Áp lực từ phía bạn bè: Ở lứa tuổi học trò thường rất nhạy cảm! Nếu các em luôn thua kém bạn bè cùng lớp sẽ nảy sinh tâm lý tự ti, không thoải mái. Từđó cũng tạo ra áp lực rất lớn.

- Áp lực từ chính bản thân mình: Nhiều thầy cô là gia sư giỏi tại trung tâm đã chứng kiến trường hợp học trò đề ra mục tiêu quá cao, không có khả năng thực hiện được. Và khi thất bại lại đâm chán nản, thất vọng về bản thân.

Nếu tổng hợp tất cả những khó khăn trên gộp lại, ngay cả quý phụ huynh hay gia sư tại nhà cũng hiểu rằng các em chẳng thể nào học tập hiệu quả được. Chính vì vậy, thay vì so sánh con mình với người khác, bắt chúngđạtđiểm 9, điểm 10…hãy lắng nghe con nói, hiểu con muốn theo đuổi lĩnh vực gì để từđó tạo môi trường tốt nhất cho các em phát triển.

Và không chỉ các bạn là gia sư giỏi tại trung tâm Bảo Anh, mà bất cứ ai đã, đang và sẽ cóýđịnh làm nghề “gõ đầu trẻ”, hãy luôn đặt lợiích của học trò làm trung tâm, đi giảng với tâm lý thoải mái và tinh thần cao nhất. Chỉ có như vậy, các em học sinh mới được học tập, vui chơi và phát triển theo đúng độ tuổi của mình!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư giúp con bạn nâng cao trình độ tiếng Anh