Học sinh và hậu quả của sự lười biếng

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Các em học sinh hãy thử tưởng tượng câu chuyện này cùng với trung tâm Gia sư Bảo Anh nhé: Rằng 10 năm sau, các em là ai? Đang làm gì? Vui vẻ hay buồn phiền? Nếu ngày hôm nay các em chăm chỉ, cố gắng học tập trau dồi tri thức hàng ngày; rèn luyện kĩ năng cần thiết; luôn đam mê, hăng say với công việc của mình thì chắc hẳn tương lai sẽ mở rộng và tốt đẹp đến nhường nào. Vậy ngược lại sẽ ra sao? Đâu là hậu quả thực sự của hai chữ “lười biếng”?

Người ta thường nói rằng “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”-đành rằng các em còn ham chơi, nghịch ngợm, thích tụ tập với bè…Điều đó ai cũng hiểu cả nhưng hiện nay theo quan sát của gia sư tại nhà thì rất nhiều em sa đà vào các cuộc vui, lười biếng mà quên mất nhiệm vụ chính hiện này của mìnhlàhọc tập! Có thể, do còn quá trẻ nên học sinh cũng chưa nhận thức đầyđủ được tại hại to lớn của bệnh lười trong ngắn hạn và dài hạn. Quý phụ huynh, các bạn gia sư giỏi phải là người dẫn dắt, chỉ cho học trò cáiđúng, cái sai.

Và một trong số đó là cho các em thấy rõ được cái giá của sự lười biếng:

- Học kém: Rõ ràng đây là hậu quả đầu tiên dễ nhận thấy. Nào là điểm thấp, thi trượt, bị thầy cô phê bình.

- Bị bạn bè bỏ xa: Trong khi các em đang vui chơi vui vẻ thì bạn bèđã ngồi vào bàn học, làm bài tập, học bài cũ. Một hôm, hai hôm, rồi nhiều hôm như vậy, các bạn ấy đã bỏ xa em phía sau rồi.

- Khoảng cách tới sự thành công ngày càng lớn dần: Thành công bắt nguồn từ tri thức chứ không phải từ sự lười biếng.

- Trở thành hình ảnh xấu trong mắt người khác: sẽ chẳng ai thích một kẻ lười biếng cả, thế nên việc các em dần dần bị mọi người cười chê và xa lánh là tất yếu.

Nếu một ngày sự lười biếng trở thành người bạn “thân thiết” của các em thì tin gia sư tại nhàđi, các em sẽ chẳng có một thứ gì trong tay cả. Hãy thức tỉnh, hãy lui những cuộc vui vô nghĩa lại phía sau, ngồi vào bàn học ngay bây giờ. Chỉ có như vâỵ thì sau này các em mới “không cảm thấy hối hận vì những năm thángđã sống hoài, sống phí (Trích: Thépđã tôi thế đấy).

Còn rất nhiều kinh nghiệm hay, câu chuyện thú vị, ý nghĩa mà gia sư Bảo Anh muốn chia sẻ với quý phụ huynh cùng các em học sinh. Hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để trao đổi cụ thể hơn nhé!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư hóa học lớp 12