Khi con bước vào lớp 1 làm sao tạo hứng thú cho con khi học bài

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Khi con bắt đầu bước vào lớp một môi trường học tập, số lượng bài vở và kiến thức mà con bạn phải tiếp thu có sự thay đổi thực sự rõ rệt. Con bạn bắt đầu học luyện chữ nhiều hơn, học các phép toán, làm bài tập nhiều hơn và được tiếp xúc với nhiều môn học mới. Trong giai đoạn này nếu thực sự không có sự quan tâm một cách đúng mức của cha mẹ thì trẻ sẽ rất lơ là trong việc học tập và rèn luyện bản thân.

Với xu thế của thời buổi kinh tế hiện nay, khi mà hầu hết các bậc cha mẹ đều cuốn theo những công việc của mình, áp lực của cuộc sống không có nhiều thời gian bên cạnh con thì việc lựa chọn cho con theo học gia sư tại nhà ngay từ đầu là một quyết định khá chính xác. Gia sư không chỉ hỗ trợ con bạn trong việc học tập mà còn dạy con bạn những điều xung quanh cuộc sống hiện tại, những quy tắc trong giao tiếp xã hội mà con bạn cần phải có.

Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học hôm nay sẽ chia sẻ cho các bậc làm cha mẹ những mẹo nhỏ tạo hứng thú cho con học bài:

- Tạo cho con cảm giác thích thú mỗi khi học bài: việc đầu tiên cha mẹ cần làm đó là tạo cho con một góc học tập hấp dẫn, nhiều màu sắc. Trong góc học tập của con, các bậc cha mẹ có thể dán lên tường những con số, những bảng chữ cái, những câu tiếp anh,..nhiều màu sắc như vậy sẽ tạo cảm giác thích thú cho con bạn mỗi khi ngồi vào góc học tập của mình.

- Tạo hứng thú cho con trong việc tìm kiếm những thông tin trong sách: cha mẹ hãy tạo cho con một thói quen đọc sách, giúp con thấy được những lợi ích của việc đọc sách. Cha mẹ hoặc gia sư có thể đặt ra những câu hỏi tạo sự tò mò cho con và hãy cho con thấy rằng nếu con đọc những trang sách này sẽ trả lời được câu hỏi đó như vậy sẽ kích thích quá trình tư duy của con. Bên cạnh đó, để cho hiệu quả đọc sách cao hơn ở tầm tuổi này cha mẹ nên chọn những cuốn sách có hình ảnh minh hoạ, nhiều màu sắc sẽ thu hút con hơn.

- Tạo điều kiện cho con áp dụng những điều đã học vào cuộc sống: để giúp con có hứng thú với chuyện bài vở thì việc cho con áp dụng những điều đã học vào thực tế là rất cần thiết. Cha mẹ có thể cho con áp dụng những điều đó vào những việc xung quanh của cuộc sống như trồng cây hoặc đi siêu thị đếm số quả cam đã mua, tính số tiền phải trả,… điều này khiến trẻ rất thích thú và sẽ cố gắng học tập hơn rất nhiều.

- Khen nhiều hơn chê: đối với trẻ ở giai đoạn này thì hầu hết các bé vẫn còn khá ham chơi và chưa quản lý được thời gian học và chơi của mình một cách hợp lý do đó cần có sự can thiệp phù hợp của các bậc cha mẹ. Hơn nữa, trong quá trình học tập cha mẹ nên khen mỗi khi con làm tốt, tránh sự chê bài bài làm của con mà thay vào đó hãy chỉ ra cho con chỗ những chỗ chưa đúng, chưa đẹp. Đừng tạo áp lực cho con trong học tập như vậy quá trình tiếp thu của con bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Nếu các bậc phụ huynh còn đang phân vân về việc lựa chọn phương pháp học và nơi học cho con thì có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Bảo Anh để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Trung tâm Gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp sẽ tạo ra môi trường học tập tốt nhất, thân thiện nhất cho các em học sinh, là nơi mà các bậc phụ huynh có thể tin tưởng khi gửi gắm con em mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư hóa học lớp 8