Khi nào bạn cần tìm gia sư ngữ văn cho con

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 24 . 02 . 2018

Việc tìm kiếm gia sư tại nhà cho con nói chung và gia sư môn Ngữ Văn nói riêng là một vấn đề rất phổ biến với các bậc cha mẹ hiện nay. Đặc biệt đối với các những phụ huynh bận rộn, không có khả năng đưa đón con thì việc này lại càng cần thiết. Nhưng khi nào thì bạn cần thực sự cần tìm thầy dạy Ngữ Văn tại nhà cho con?

- Con bạn đã học chăm chỉ nhưng kết quả đạt được chưa cao, con bạn vẫn chưa biết làm bài tập Tiếng Việt, chưa viết được đoạn văn, bài văn…

- Con bạn bị căng thẳng trước các kỳ thi cũng như các bài kiểm tra trên lớp.

- Con bạn sợ đến giờ học Ngữ Văn, liên tục phàn nàn chán ghét môn Ngữ Văn.

- Giáo viên bộ môn phản ánh tình trạng học sa sút của con bạn, yêu cầu gia đình để tâm hơn đến việc học của con.

- Giáo viên bộ môn đề nghị con bạn cần học thêm để có thể theo kịp chương trình học trên lớp.

Theo các giáo viên của Trung tâm Gia sư Bảo Anh: “Khi thấy con mình có các biểu hiện như trên thì phụ huynh nên tìm cho con mình một gia sư tại nhà phù hợp để giúp đỡ con bạn vượt qua thời kỳ khó khăn cũng như giúp con bạn đạt kết quả cao hơn trong môn học này”. Vậynên chọn gia sư tại nhà cho con như thế nào?

- Hiện nay đã có rất nhiều trung tâm gia sư lớn nhỏ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho các bậc phụ huynh song để chọn được một gia sư tại nhà thích hợp cho con mình thì không phải điều dễ dàng. Các bậc phụ huynh nên chọn những trung tâm gia sư có uy tín với đội ngũ giáo viên chất lượng để đảm bảo cho con mình có quá trình dạy và học tốt nhất.

- Khi đã lựa chọn được gia sư cho con mình rồi các bậc phụ huynh nên bớt chút thời gian để theo dõi việc dạy và học giữa gia sư và con, không nên phó thác toàn bộ trách nhiệm cho gia sư.

- Nên kiểm tra định kỳ kết quả học tập của con xem có tiến bộ không? Trường hợp kết quả học tập con bạn không cải thiện thì bạn nên cân nhắc xem lại, cùng gia sưđiều chỉnh phương pháp và tìm ra nguyên nhân.

Trên đây là một vài gợi ý của các giáo viên Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hi vọng những điều này sẽ góp phần thiết thực cho các bậc phụ huynh trong quá trình lựa chọn gia sư tại nhà cho con mình.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Khắc phục khó khăn khi tìm gia sư tại nhà cho con