Khi nào học sinh mới thôi than vãn?

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 01 . 02 . 2018

Có một thực tế là học sinh hiện nay đang có xu hướng “kể khổ” nhiều hơn mỗi khi gặp thử thách hoặc khó khăn, luôn nghĩ cách nhờ vả tới sự giúp đỡ của người khác thay vì tự tìm cách giải quyết, đặc biệt là tìm đến gia sư tại nhà. Vậy khi nào các em mới trưởng thành và thôi than vãn về những vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống?

Trước tiên hãy cùng gia sư giỏi tại trung tâm Bảo Anh tìm ra lý do tại sao con bạn lại có tâm lý như vậy! Quý phụ huynh có nên so sánh kiểu “Thời trước bố mẹăn cơm chộn khoai sắn mà học vẫn giỏi, trong khi các con đầyđủđiều kiện mà lười biếng” không nhé?

- Thứ nhất, cha mẹ hãy “lới lỏng vòng tay của mình”, không nên bao bọc con quá mức khiến các em sinh thóiỷ lại, phụ thuộc vào người khác. Đây là sự khác biệt rất lớn của nhữngông bố bà mẹ phương Đông và phương Tây.

- Thứ hai, dạy con cách đối mặt với khó khắn! Đơn giản nhất từ việc sinh hoạt hàng ngày như rửa bát, nấu cơm, quét nhà…hãy để con tự giác làm. Và các bạn gia sư toán giàu kinh nghiệm, gia sư văn giỏi…hướng dẫn học trò giải bài tập, tuyệt đối không đọc cho chép.

- Thứ ba, chính bản thân học sinh cũng cần thay đổi bản thân, học cách tự lập, tự giải quyết khó khăn, chỉ sau khi cố gắng hết sức vẫn chưa tìm ra câu trả lời mới lên nhờ vả người khác.

Và vấn đề cuối cùng, theođóng góp của đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm của trung tâm thì quý phụ huynh không nên so sánh thờiđại của mình với thờiđại của con vì mỗi xã hội đều có mặt phải, mặt trái của nó. Không thể phủ nhận rằng, học sinh ngày nay cũng đếu mặt với hiềuáp lực lớn từ phía trường lớp, gia đình, xã hội; việc học cũng khó và nhiều hơn. Do vậy, hãy thấu hiểu, đồng cảm thay vì so sánh một cách khập khiễng như vậy.

Cuộc sống hiệnđại cho các em nhiều cơ hội hơn khi được tiếp cận với công nghệ thông tin, máy tính, mạng internet…nhưng cũng vì thế mà biến học sinh trở lên “lười” và phụ thuộc hơn. Gia sư Bảo Anh mong rằng, mỗi em sẽ tận dụng được lợiích củanó, chủ động học tập và làm việc. Có như vậy thì cha mẹ, thầy cô mới ngừng phải nghe những câu than vãn, thay vàođó là lời hứa tự tin, lời hứa thành công trong ngày sớm nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Hóa học lớp 8 không khó