Kỹ năng cần có khi làm bài thi toán học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Mỗi khi kì thi đến hẳn các em học sinh rất lo lắng. Đặc biệt, khi bước vào phòng thi nếu các em không giữ được sự bình tĩnh và tự tin thì sẽ trở thành “người thua cuộc”. Vậy làm sao để khi bước vào phòng thi có được tâm thế rõ ràng và tự tin nhất?

Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư toán chuyên nghiệp là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi toán đến từ các trường như: Đại học Sư Phạm, Đại học Bách Khoa, Đại học Xây Dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân,.. là những sinh viên trẻ trung, năng động, nhanh chóng bắt kịp được những thay đổi của nền giáo dục Việt Nam với nhiều phương pháp giảng dạy khoa học sẽ luôn mạng lại những tiết học bổích và lý thú cho các em học sinh.

Để giúp các em có được sự tự tin khi bước vào phòng thi thì hôm nay độingũ gia sư chuyên toán của Trung tâm gia sư Bảo Anh xin chia sẻ với các em học sinh những kỹ năng cần có khi làm bài thi toán học như sau:

- Đừng quá lo lắng: các em hãy luôn giữ bình tĩnh khi bước vào kì thi, hãy có những suy nghĩ tích cực, làm cho tình thần thoải mái, vui tươi. Chỉ cần cố gắng làm bài bằng hết khả năng của mình có là được. Đừng lo lắng sợ không làm được bài mà hãy tìm cách làm sao làm bài được tốt nhất và hiệu quả nhất.

- Đảm bảo đọc đúng đề: có một phần lớn các em học sinh do khôngđọc kĩ đề bài dẫn đến hiểu sai đề, hiểu sai yêu cầu của bài toán dẫn đến cách giải sai. Chính vì vậy, ngay khi nhận được đề thi toán học các em hãyđọc đề một cách kĩ càng trước khi đặt bút làm như vậy mới có thể tránh được những sai sót không đáng có.

- Hãy bình tĩnh: bắt đầu quá trình làm bài, các em hãy cố gắng lấy bình tĩnh. Đừng quá tập trung vào thời gian còn lại bao nhiêu như vậy sẽ làm các em phân tâm trong thời gian làm bài dẫn đến việc vội vàng trong các phép tính. Hãy bình tĩnh giải quyết từng vấn đề một cách hiệu quả và chính xác nhất.

- Cân đối thời gian làm bài: thời gian làm bài là có hạn, ngay khi nhận được đề các em hãyđánh dấu thứ tự làm bài và căn chỉnh thời gian làm bàiở mỗi câu để có thể hoàn thành được bài thi tốt nhất. Việc cân đối thời gian làm bài tốt sẽ giúp các em làm chủ được kì thi và cảm thấy tự tin hơn trong suốt quá trình làm bài.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ gia sư chuyên toán của Trung tâm gia sư Bảo Anh, hy vọng sẽ giúp các em có thêm hành trang vững chắc cho những kì thi phía trước.

Nếu em học sinh nào còn đang gặp khó khăn trong việc học môn toán có thể liên hệ tới Trung tâm gia sư Bảo Anh để nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời.

Chúc các em đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Gia sư môn Toán luyện thi lên lớp 10