Kỹ năng ôn tập môn hoá học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Hoá học là một trong ba môn thi chính của khối A và khối B. Đây là học phần có tính ứng dụng khá cao trong cuộc sống. Chỉ khi bước vào lớp 8 thì các em mới bắt đầu được làm quen với môn học này bởi những nội dung của môn hoá học đòi hỏi các em học sinh phải nắm chắc khả năng tính toán và bắt đầu có sự tư duy cao hơn.

Hoá học là môn học được rất nhiều các bạn học sinh đánh giá là phức tạp, nếu không có sự đầu tư và tập trung ngay từ ban đầu thì thực sự rất khó học theo được. Trong những giai đoạn này nếu thực sự có sự trợ giúp của gia sư hoá tại nhà thì rất tốt, các em có thể hiểu rõ bài hơn và không có nhiều áp lực trong học tập.

Đối với mỗi môn học nói chung và kể cả ở môn hoá học, để có thể đạt kết quả cao ở mỗi kì thi thì quá trìnhôn tập thực sự rất quan trọng. Nhằm giúp các em có thêm những phương pháp mới trong ôn tập môn hoá học thì Trung tâm gia sư Bảo Anh xin chia sẻ với các em một vài kĩ năng ôn tập môn hoá học sau:

- Ôn thật kĩ về kiến thức lý thuyết: để có thể làm bài tốt được môn hoá học thì các em cần phải ôn thật kĩ lý thuyết bởi hoá học là một môn học có kiến thức lý thuyết hoá học khá rộng và sâu. Khi các em nắm chắc được kiến thức lý thuyết một cách rõ ràng thì chắc chắn các em sẽ có đượcđịnh hướng giải quyết bài tập tính toán một cách chính xác và nhanh nhất.

- Phân dạng các loại câu hỏi: để ôn thi môn hoá học một cách hiệu quả trước hết các em hãy phân dạng câu hỏi thuộc loại chủ đề nào sau đó tiến hành làm theo trình tự từ dễ đến khó. Khi làm xong dạng bài này rồi mới được chuyển sang một dạng bài tập khác như vậy các em mới có thểôn luyện được bao quát và toàn bộ các dạng bài tập, không có sự bỏ sót dạng bài tập như vậy giúp học sinh tự tin trong kì thi hơn rất nhiều.

- Tiếp xúc với các dạng đề thi của những năm trước và làm thêm các dạng bài tập mới: việc các em học sinh tiếp cận với những đề thi sẽ giúp các em hình dung trướcđược cấu trúc của đề thi như vậy các em sẽ căn chỉnh được thời gian làm bài, thời gian làm từng câu hỏi để có thể đạt được hiệu quả nhất cho kì thi.

- Nắm chắc kĩ năng làm bài: khi nhận được đề thi các em hãy đọc lướt qua một lượt toàn bộ đề sau nhanh chóng đó đánh giá mức độ khó dễ của từng câu. Các em nên làm từ dễ đến khó, đừng vội vã, hãy cẩn trọng tính toán ngay cả trong những phép tính đơn giản.

Nếu các em còn gặp khó khăn trong việcôn tập môn hoá học và đang cần sự giúp đỡ thì có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm gia sư Bảo Anh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các thầy cô, các bạn sinh viên gia sư chuyên hoá.

Chúc các em học tốt và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Những lợi ích của việc cho con học tiếng Anh từ sớm

Thẻ Tag
Hóa học