Kỹ năng ôn tập môn toán học

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 28 . 01 . 2018

Toán học là môn học được biết đến với các con số, các dạng toán và kiến thức lý thuyết đồ sộ. Đây là một môn học rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện nay.

Toán học là một học phần được các em học sinh đánh giá là khá phức tạp, kiến thức lý thuyết và các dạng bài tập như một “mê cung”. Vậy làm sao có thể học tốt được môn toán học? Làm sao có thểôn tập môn toán học khi kì thi sắp tới được một cách hiệu quả nhất?

Hiểu được những khó khăn mà các em học sinh đang gặp phải trong quá trìnhôn tập môn toán học. Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên toán nhiều năm kinh nghiệm là các thầy cô và các bạn sinh viên giỏi đã giúp rất nhiều em học sinh mất gốc kiến thức căn bản toán họcđã có sự vươn lên trong học tập một cách tích cực, cải thiện tình hình học tập một cáchđáng kể.

Để có thể ôn tập được tốt môn hoá học thì các em học sinh nên nắm rõ những kĩ năng cần thiết sau:

- Ôn thật kĩ lý thuyết và bài tập: trong quá trìnhôn tập thì các em học sinh hãyôn tập thật kĩ lý thuyết, đọc lại kiến thức nào mà em chưa chắc chắn, ghi lại những kiến thức trọng tâm vào một cuốn sổ nhỏ tạođiều kiện cho việcôn tập lại. Xem lại toàn bộ các dạng bài tập trong suốt quá trình để có thểôn tập được toàn bộ và bao quát tất cả các dạng toán.

- Làm thật nhiều bài tập: một trong cách rèn luyện kiến thức toán học tốt nhấtđó chính làm làm nhiều bài tập. Thông qua quá trình làm bài các em sẽ biết được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để có được các biện pháp khắc phục.

- Tránh học dồn dập: học tập là cả một quá trình rèn luyện. Các em đừng chờ đến khi kì thi tới mới bắt đầu quá trìnhôn luyện mà hãy học tốt luôn từ ban đầu. Việc học dồn dập làm cho các em trở nên căng thẳng, luôn trong trạng thái lo lắng dẫn đến quá trìnhôn luyện không hiệu quả. Bên cạnhđó, việc học dồn dập có thể làm cho các em bỏ quên một số dạng toán quan trọng, không ôn tập được kịp thời.

- Làm quen với nhiều đề thi của những năm trước: việc làm quen với những đề thi năm trước sẽ giúp học sinh căn chỉnh được thời gian làm bài, xácđịnh được cấu trúc của đề thi như vậy sẽ tạo được thế chủ động trong kì thi toán học.

Mỗi kì thi đến là mỗi lần các em học sinh cảm thấy hồi hộp, lo lắng nhưng để có thểđạt được kết quả thi cao nhất thì các em hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tự tin để có thể tạo được tâm thế trong kì thi tốt nhất.

Chúc các em ôn tập tốt!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Những lưu ý khi chọn gia sư cho con mà cha mẹ cần biết