Kỹ năng ôn tập môn vật lý

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Trung tâm Gia sư Bảo Anh nhận gia sư vật lý các lớp 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 và luyện thi đại học, ôn thi chuyển cấp, lấy lại kiến thức cho học sinh mất gốc hay luyện thi học sinh giỏi môn vật lý. Đội ngũ gia sư chuyên lý của trung tâm gia sư Bảo Anh đã giúp đỡ hàng nghìn học sinh có sự tiến bộ vượt bậc đối với môn vật lý.

Đội ngũ gia sư chuyên lý của trung tâm Gia sư Bảo Anh là những thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Hà Nội và các bạn sinh viên giỏi lý đến từ các trường đại học nổi tiếng. Với lòng yêu nghề và tận tuỵ trong giảng dạy, với nhiều phương pháp giảng dạy khoa học, nắm vững chuyên môn luôn mong muốn mang lại những buổi học tốt nhất, hiệu quả nhất cho các em học sinh.

Để có thể học tốt được môn vật lý, đạt điểm cao trong mỗi bài kiểm tra hay kì thi thì quá trình ôn tập môn học thực sự rất quan trọng. Nếu các em đầu tư thời gian và công sức kĩ lưỡng cho quá trình ôn tập thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao. Vậy những kỹ năng ôn tập môn vậy lý cần thiết là gì?

- Làm nhiều bài tập: một trong những cách rèn luyện trí nhớ và tư duy tốt nhấtđó chính là làm nhiều bài tập. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các em lục lại những kiến thức có của mình, biết thêm các dạng bài tập, mở rộng thêm vốn kiến thức cho mình. Làm nhiều bài tập chính là một cách rèn luyện tính kiên trì trong học tập của các em.

- Cần có khoảng thời gian tự học riêng: hiện này, có rất nhiều học sinh chỉ vội vàng chạytheo các lớp họcở trung tâm, tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả chưa cao. Các em chỉ lo đi họcvà học trên lớp, về nhà không có thời gian tự học riêng dẫn đến mất dần tính tự lập chính vì vậy các em cần phải sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học, mỗi ngày các em cần có một khoảng thời gian tự học riêng để rèn luyện những kĩ năng của bản thân.

- Làm quen với các dạng đề thi của những năm trước: để có thểôn tập được tốtcác em nên làm quen với những đề thi của năm trước hoặc các dạng đề thi trong các cuốn sách luyện thi. Việc tiếp cận với những đề thi sẽ giúp các em phần nào khái quát được cấu trúc đề thi, biết căn chỉnh thời gian làm bài sao cho hiệu quả nhất.

- Tránh học dồn: việcôn luyện là cả một quá trình, các em đừng đợi đến khi “nước đến chân mới nhảy”. Học dồn sẽ làm cho các em học vội vã, không học kĩ và sâu được, mọi thứ chỉ dừng lạiở mức sơ sài vàđôi khi còn bỏ qua những kiến thức quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu các em hãy lên cho mình mục tiêu và một tiến trình học tập khoa học để có thểđạt được hiệu quả cao nhất

Trên đây là những chia sẻ của độingũ gia sư chuyên lý của Trung tâm gia sư Bảo Anh. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các em được nhiều trong quá trìnhôn luyện.

Chúc các em học tốt và thành công!

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Khi con bước vào lớp 1 làm sao tạo hứng thú cho con học bài

Thẻ Tag
vật lý