Kỹ năng ôn tập và làm bài thi đại học môn hoá học đạt điểm cao

Đăng Bởi Gia Sư Bảo Anh | 27 . 01 . 2018

Làm sao có thể ôn thi hoá học được tốt và hiệu quả nhất? Làm bài như thế nào mới có thể đạt được hiệu quả cao? Đây hẳn là câu hỏi được khá nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Sau 12 năm đèn sách, thì chặng đường thi vào Đại học thực sự là gian nan. Quá trình ôn luyện thực sự vất vả. Hoá học là môn học các em được tiếp xúc từ năm lớp 8 của cấp 2 và xuyên suốt những năm học cấp 3. Đây là học phần có tính ứng dụng khá cao vào cuộc sống. Có rất nhiều em học sinh học tập trên lớp với kết quả tốt nhưng đi thi môn hoá hoà vì một chút chểnh mảng, một chút sai sót dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Vậy để làm sao giúp các em học sinh vượt qua những nỗi sợ hãi đó? Làm sao giúp các em đạt được kết quả tốt để có thể bước vào ngôi trườngĐại học mà em ao ước? Để giúp các em giải đáp được những thắc mắc trên thì Trung tâm gia sư Bảo Anh với đội ngũ gia sư chuyên hoá chuyên luyện thi vào Đại học, với nhiều năm kinh nghiệm cùng với phương pháp giảng giải hấp dẫn sẽ đưa ra những kỹ năng làm bài thi đại học môn hoá học đạt điểm cao:

- Nắm chắc kiến thức lý thuyết: hoá học là môn học thi với hình thức trắc nghiệm, do đó những câu hỏi lý thuyết là những câu khiến cho học sinh cảm thấy như dễ ăn điểm nhất nhưng thực chất những câu hỏi lý thuyết lạiđánh lừa rất nhiều. Nếu không đọc và hiểu kĩ câu hỏi thì các em sẽ mắc sai lầm. Chính vì vậy, ngay từ khi ôn luyện, các em hãyđọc kĩ những kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa để có thể nắm chắc được phầnđiểm của những câu hỏi lý thuyết.

- Phương pháp giải bài: vì là hình thức thi trắc nghiệm nên có rất nhiều bài tập hoá học chỉ đọc đề bài và một vài mẹo nhỏ các em có thể loại trừ được những phương án hoặc có thể chọn luôn được phương án chính xác ngay từ ban đầu giúp giảm bớt thời gian làm bài, chính vì vậy việc nắm bắt các phương án thực sự rất quan trọng.

- Cách phân chia thời gian: khi nhận được đề, các em hãy đọc lướt nhanh qua một loạt sau đó tick vào những câu mà có cho là dễ và có thể làm được ngay. Đối với hình thức thi trác nghiệm thì khi dùng bút chì các em hãy cố gắng làm nhanh nhưng cẩn thận đểđảm bảo thời gian làm bài vừađủ, cố gắng bớt lại 10 phút cuối để kiểm tra lại các thông tin và những câu đã khoanh đã được chưa, tránh sự bỏ sót câu.

- Giữ tinh thần thoải mái: các em hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái, tốt nhất, tránh bị stress như vậy mới có thể làm bài tốt được. Hãy đưa ra một mục tiêu, ngôi trường Đại học bạn mong muốn, số điểm hoá học mà bạn muốn đạt được. Chúng tôi tin, nếu bạn có được mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chỉ cần các bạn có niềm tin và ước mơ thì chúng tôi sẽ chắp cánh cho những ước mơ đó.

Trung tâm gia sư Bảo Anh

Hotline:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm:Tại sao học sinh học tiếng Anh nhiều năm mà vẫn chưa giỏi